PCT UBND thành phố khảo sát thực tế phát triển du lịch Nam Ô
Cập nhật lúc: 08:54 - 20/03/2020 Lượt xem: 834


Sáng ngày 18/3, ông Lê Trung Chinh, PCT UBND thành phố cùng các Sở, ban, ngành liên quan đã có chuyến khảo sát thực tế tại khu vực Nam Ô và làm việc với UBND quận Liên Chiểu để triển khai Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô.


PCT UBND TP làm việc với UBND quận

Tại buổi làm việc một số vướng mắc của Đề án cũng được tháo gỡ và đề xuất như: Bổ sung một số nhiệm vụ của các Sở vào Đề án gồm Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thêm vị trí xây dựng nhà trưng bày sản phẩm nước mắm Nam Ô, nghiên cứu sản phẩm lưu niệm của địa phương… và hoàn thiện kế hoạch chung để Đề án sớm được triển khai.


Khảo sát tại biển Nam Ô

Được biết khu vực Nam Ô có sẵn lợi thế từ thiên nhiên (biển, ghềnh đá…), văn hóa làng nghề và các di tích văn hóa với nhiều câu chuyện kể, giai thoại. Bên cạnh đó, đây là khu vực làng chài xưa của thành phố với làng nghề truyền thống nước mắm đặc trưng và các món ăn dân dã truyền thống (hải sản tươi sống, gỏi cá, bún cá, rong biển…). Dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô (do Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng làm Chủ đầu tư) với nhiều dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, giải trí đi kèm như: Trải nghiệm bình minh, hoàng hôn ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng; Tắm biển; Tham quan tìm hiểu câu chuyện về các di tích; Tham quan bảo tàng ốc và trải nghiệm các hoạt động văn hóa; Tham quan làng nghề truyền thống và thưởng thức ẩm thực địa phương; Chụp ảnh tại khu vực ghềnh Nam Ô; Dịch vụ lưu trú homestay trải nghiệm tại nhà dân, tham quan làng bích họa; Đi bộ, tham quan ghềnh Nam Ô… với tổng kinh phí dự kiến thực hiện các gói sản phẩm, dịch vụ là 46,1 tỷ đồng. Trong đó: Nguồn kinh phí xã hội hóa là 35,4 tỷ và nguồn ngân sách 10,7 tỷ đồng.


Xem người dân sản xuất mắm ruốc


Khảo sát tại ghềnh Nam Ô

 

H.Ng.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 7 9 5 7 7 9
Hôm nay: 936
Hôm qua: 9.011
Tuần này: 65.490
Tháng này: 9.947
Tổng cộng: 18.795.779
Đăng nhập