Chi bộ 10 Kim Liên học và làm theo Bác
Cập nhật lúc: 21:46 - 10/04/2019 Lượt xem: 1122


Mặc dù là khu vực dân cư có đời sống còn nhiều khó khăn, song bằng sự đoàn kết và nỗ lực, Cấp ủy Chi bộ đã lãnh đạo Mặt trận, Ban điều hành các tổ dân phố cùng với bà con nhân dân đã từng bước khắc phục, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ hàng năm và Chi bộ 10 Kim liên luôn được biết đến là điểm sáng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Chi bộ 10 Kim Liên được hợp nhất từ chi bộ 8 và chi và chi bộ 17 gồm các tổ dân phố 21, 22 với trên 200 hộ dân. Người dân trong khu dân cư đa phần có đời sống khó khăn, chủ yếu là lao động phổ thông và làm nghề tự do, buôn bán. Xác định thực tế này, Chi bộ 10 luôn bám sát đời sống bà con, lãnh đạo đạo việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội. Bà Đỗ Thị Hương Lan - Bí thư Chi bộ 10 cho biết: Để có nguồn kinh phí giúp đỡ các hộ nghèo trong khu dân cư, Chi bộ đã tiến hành vận động sự đóng góp từ đảng viên trong chi bộ, đảng viên nơi cư trú và mạnh thường quân. Qua vận động đã thực hiện hỗ trợ cho 4 hộ nghèo trong khu dân cư với kinh phí 7.000.000, tiếp sức cho các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống. Ngoài ra còn giúp đỡ đồ dùng học tập, sách giáo khoa, áo quần, sách vở cho trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…".


Đại tá Trương Chí Lăng- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố về dự và trao quà cho hộ nghèo tại Khu dân cư số 10 (vào dịp Ngày đại đoàn kết dân tộc 2018)

Cùng với việc chăm lo đời sống cho hộ dân có đời sống thấp, Chi bộ 10 Kim Liên luôn phát huy tốt vai trò trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, mô hình ở khu dân cư. Sự phối hợp đều tay của Mặt trận và Ban điều hành các tổ dân phố cùng với các hội đoàn thể đã tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân, từ đó các nhiệm vụ được giao về khu dân cư đều hoàn thành tốt. Các chỉ tiêu pháp lệnh hàng năm luôn thực hiện đạt và vượt, là một trong các khu dân cư vận động các loại quỹ, phí về đích sớm so với kế hoạch đề ra. Mô hình vì cộng đồng văn hóa văn minh đô thị do Mặt trận phường phát động được Ban công tác Mặt trận khu dân cư 10 thực hiện có hiệu quả. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã vận động bà con thu gom vỏ lon, chai nhựa và gây được nguồn quỹ trên 4000.000 đồng hỗ trợ các vật dụng thiết yếu cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. "Học và làm theo Bác không nhất thiết phải là những việc to lớn, mà chúng ta tự lượng sức mình và làm được việc gì có lợi cho bà con thì làm hết sức. Dù giá trị vật chất không nhiều nhưng nghĩa tình và sự động viên tinh thần với bà con là vô giá" - Bí thư Chi bộ 10 chia sẻ.


Ngày hội văn hóa thể thao tại Khu dân cư số 10, phường Hòa Hiệp Bắc

Học và làm theo Bác, 100% đảng viên trong chi bộ đều gương mẫu từ đạo đức, lối sống cho đến những việc làm cụ thể. Chị bộ hiện có 22 đảng viên, tuyệt đối không có đảng viên nào vi phạm pháp luật, vi phạm những điều đảng viên không được làm. 100% đảng viên chấp hành tốt chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, sẵn sàng hỗ trợ bà con nhân dân trong khả năng của mình. 100% hộ gia đình thực hiện treo ảnh Bác tại nơi trang trọng trong nhà; 100% tổ dân phố đều được công nhận Tổ dân phố văn hóa. Hiện nay, Chi bộ đang chỉ đạo Mặt trận triển khai thực hiện Đề án Khu dân cư 5 không và được người dân hưởng ứng tích cực. Với 5 nội dung: Không buôn bán và tiêu thụ thực phẩm bẩn; Không vi phạm trật tự và an toàn giao thông; Không có bạo lực gia đình; Không đổ rác và nước thải nơi công cộng; Không cờ bạc, cá độ dưới mọi hình thức.  Mô hình góp phần nâng cao ý thức và hành động bảo vệ môi trường trong nhân dân, chung tay thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa đô thị" - Ông Phạm Bá An - Trưởng Ban Công tác mặt trận Khu dân cư 10 khẳng định.

Kinh nghiệm được được rút ra của cấp ủy chi bộ 10 Kim Liên chính là sự đoàn kết, đồng thuận và vì dân. Có được sự đoàn kết thì khó khăn từng bước được tháo gỡ, phong trào từng bước được xây dựng. Và theo đó sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những việc làm có ý nghĩa trong thời gian qua, Chi bộ 10 phường Hòa Hiệp Bắc vinh dự được Quận Liên Chiểu khen tặng về thành tích tiêu biểu trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2018.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 5 5 1 9 0 1 2
Hôm nay: 10.115
Hôm qua: 11.661
Tuần này: 33.480
Tháng này: 194.438
Tổng cộng: 15.519.012
Đăng nhập