ĐỀ XUẤT XỬ PHẠT 166 TRIỆU ĐỒNG ĐỐI VỚI 10 TRƯỜNG HỢP, KHÔNG TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH PHÒNG CHỐNG DỊCH

Ngày 3/6, Công an quận Liên Chiểu cho biết: Công an phường Hòa Khánh Nam vừa có tờ trình đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt 10 trường hợp với tổng số tiền 166 triệu đồng về các hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, lúc 16 giờ ngày 11-5, qua tuần tra kiểm soát địa bàn, Công an phường Hòa Khánh Nam phát hiện tại vỉa hè trước số nhà 33 Nguyễn Khuyến, phường Hòa Khánh Nam có 02 chiếu bạc gồm 08 trường hợp không mang khẩu trang đang tập trung đánh bạc trái phép với các hình thức bài tiến lên, cờ lô tô và 02 đối tượng đang ngồi xem bên ngoài (có mang khẩu trang). Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm bộ bài tây 52 lá, 10 tấm cờ lô tô cùng gần 1.000.000 đồng tiền mặt. Công an phường đã tiến hành lập biên bản sự việc, tạm giữ tang vật và mời các đối tượng về trụ sở đề làm việc. Qua làm việc các đương sự thừa nhận hành vi vi phạm của mình. CAP Hòa Khánh Nam cho biết thêm, ngoài đề xuất quận xử phạt số tiền trên, CAP cũng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý những đối tượng có liên quan có hành vi "đánh bạc trái phép. Trước đó, UBND quận Liên Chiểu cũng đã ra quyết định xử phạt 225 triệu đồng đối với 15 trường hợp tụ tập xem đá gà, bất chấp các quy định phòng chống dịch tại phường Hòa Hiệp Nam. Việc Công an đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt những vụ việc nói trên nhằm tăng tính răn đe những ai xem thường các quy định phòng chống dịch.

Các trường hợp vi phạm bị Công an phường bắt quả tang tại hiện trường

Quang Thắng