Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Xuân về trên khu dân cư văn hóa biển.

Chỉ hơn 4 năm thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình "Khu dân cư văn hóa biển"  bộ mặt Khu dân cư 12 tổ dân phố vùng biển đã khởi sắc, nhịp sống bây giờ đã rộn ràng hơn xưa.

 


Vào "Khu dân cư văn hóa biển"

 

Điểm nổi bật của sự đổi thay này là đời sống người dân ngày một khá hơn, kinh tế gia đình ngày một ổn định, vệ sinh môi trường đã và đang cải thiện tốt hơn. Và, khi cuộc sống được nâng lên, nhà nhà ấm no, hạnh phúc thì việc vận động người dân thực hiện các tiêu chí xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư như: xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, bảo vệ môi trường, đóng góp xây dựng hạ tầng cơ sở như: đường giao thông liên tổ, nhà sinh hoạt cộng đồng, thiết chế văn hóa cũng thuận tiện hơn và sẽ  đạt hiệu quả cao hơn.

 

Ông Nguyễn Ba - Phó Ban Chỉ đạo xây dựng khu dân cư văn hóa biển, nơi được chọn làm điểm, cho biết: "giờ đây Quy ước xây dựng khu dân cư văn hóa biển đã lan tỏa trong tất cả người dân. Nhà nhà, người người đều ra sức xây dựng khu dân cư trở thành một điểm sáng văn hóa trên quê hương Hòa Hiệp Bắc".

 

Bằng chứng là ở khu dân cư này,hằng năm đã có trên 95% hộ gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, 11/12 tổ dân phố công nhận là Tổ dân phố văn hóa. Phong trào hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi như: nhà sinh hoạt cộng đồng, đường giao thông, thiết chế văn hóa…  được người dân tự nguyện tham gia, quy ra trị giá hằng trăm triệu đồng. Hoạt động Lễ Hội đi vào nền nếp; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, nếp sống văn hóa văn minh của người dân ngày một phát triển tích cực. Hiện nay mô hình Khu dân cư văn hóa biển Kim Liên - phường Hòa Hiệp Bắc không dừng lại trong phường, mà kết quả của mô hình còn lan tỏa khắp địa phương khác, khi nhà nhà, người người đồng lòng hăng hái tham gia xây dựng để đời sống ngày một tốt hơn, quê hương ngày một đổi mới phồn vinh.

 

Mùa xuân về, đất trời thay áo mới, quê hương Hòa Hiệp Bắc đang vào xuân với không khí náo nức đợi chờ. Đã hết rồi qua một thời gian khó, về khu dân cư văn hóa biển bây giờ đâu đâu cũng rộn ràng, không khí nhộn nhịp, hăng say. Ý thức xây dựng nếp sống văn hóa, nếp nhà gia đình để góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp đã được người dân quyết tâm thực hiện cho kỳ được. Và không chỉ có ở khu dân cư văn hóa biển, người dân ở các khu dân cư khác trên địa bàn toàn phường Hòa Hiệp Bắc cũng nô nức thi đua thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư với quyết tâm cao: đưa quê hương Hòa Hiệp Bắc đổi mới, phát triển.

 

Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Hòa Hiệp Bắc cũng là người dân ở khu dân cư nầy phấn khởi nói: "Ăn tết bây giờ khỏe lắm. Muốn mua thứ gì cũng có, xe thì cứ bon bon. Cuộc sống hiện nay rất thoải mái, tết này càng vui hơn, khi bà con thấy quê mình ngày càng giàu, đẹp".

 

Không khí xuân đã về, Tình xuân càng thêm ấm áp nồng nàn, cuộc sống người dân Khu dân cư Văn hóa biển giờ đã đổi thay khởi sắc, tình làng, nghĩa xóm ngày càng thắt chặt nhau hơn, cùng nhau đoàn kết, chung sức, chung lòng, làm giàu, làm đẹp cho quê hương Hòa Hiệp Bắc.  

 

Như Hân.