Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Xuân trên quê hương.

Một mùa xuân mới lại về với biết bao niềm vui, sự ấm áp, xua đi cái lạnh giá của mùa đông. Đối với phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, xuân Giáp Ngọ năm nay như được khoác lên mình một tấm áo mới, tấm áo dệt bằng bao mồ hôi công sức và sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây.

 

Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, người dân Hòa Hiệp Nam anh hùng đã điểm tô cho mảnh đất quê hương những dấu son chói lọi và hào hùng của quá trình tạo dựng và phát triển. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, nhiều người con quê hương đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Với truyền thống yêu nước nồng nàn, nhân dân địa phương đã đoàn kết một lòng, cùng cả nước đóng góp sức người, sức của đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ vững độc lập chủ quyền, làm nên những mùa xuân bất tử. Ghi nhận những chiến công oai hùng ấy, Hòa Hiệp Nam vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện sự nghiệp đổi mới đất nước, nhân dân phường Hòa Hiệp Nam đã đồng lòng chung sức, nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương, tạo chuyển biến sâu sắc trong đời sống, góp phần làm cho bộ mặt quê hương từng bước phát triển vượt bậc.

  

Đón Tết Giáp Ngọ năm nay, cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Hòa Hiệp Nam vui mừng trước những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt là kết quả sau gần 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII. Nhân dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất; khơi dậy tiềm năng, thế mạnh tập trung theo hướng đẩy mạnh lĩnh vực thương mại và dịch vụ, phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, nuôi trồng thủy sản, phát triển các làng nghề truyền thống và các mô hình kinh tế đạt năng suất, hiệu quả cao. Kinh tế phường tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Tổng thu ngân sách năm 2013 đạt trên 8 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 9 triệu đồng/năm. Ban xóa đói giảm nghèo phường thường xuyên bám sát cơ sở, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Các tổ chức đoàn thể chủ động tín chấp với Ngân hàng chính sách giải ngân trên 1,3 tỷ đồng giúp hội viên là hộ nghèo vay vốn đầu tư mở mang ngành nghề dịch vụ tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

 

Lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng được quan tâm. Nhiều dự án khu đô thị mới mang vóc dáng hiện đại đang được triển khai, tạo điểm nhấn trong quá trình đô thị hóa. Hệ thống giao thông từng bước được hoàn thiện đồng bộ tạo thuận lợi cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Thêm một niềm vui trong mùa xuân mới là bước phát triển về văn hóa xã hội. Trong năm vừa qua, UBND phường đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị dạy và học cho các trường Mầm non, Tiểu học và THCS; tỷ lệ huy động trẻ em đến lớp đạt 100%, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng lên với 5 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Trạm y tế phường được đầu tư kinh phí nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp dân cư. Toàn phường có trên 3.800 hộ được công nhận gia đình văn hóa, 105 tổ dân phố văn hóa. An ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh. Đảng bộ phường luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2013, 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 14,84% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ phường được công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu, khối chính quyền được UBND thành phố Đà Nẵng tặng cờ thi đua xuất sắc trong năm 2013. Những thành tựu này đang tạo động lực, là tiền đề vững chắc để cán bộ và nhân dân toàn phường tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, vươn lên thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế- xã hội đề ra trong năm Giáp Ngọ.

 

Một mùa xuân mới với bao ước mơ, hoài bão, niềm tin và hy vọng. Cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân phường Hòa Hiệp Nam đang nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới, cùng với nhân dân Liên Chiểu chung tay xây dựng quê hương anh hùng ngày càng giàu mạnh, văn minh, vững bước trên chặng đường hội nhập.

 

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.