Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Xây dựng nhà Đại đoàn kết, ấm tình vì người nghèo.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Mặt trận phường Hòa Khánh Nam đã phối hợp với các cấp, các ngành khảo sát đề xuất Mặt trận thành phố, Mặt trận quận và đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho 5 hộ nghèo và hỗ trợ sửa chữa nhà 3 hộ nghèo với tổng số tiền 270 triệu đồng. Trong đó Mặt trận thành phố hỗ trợ số tiền 150 triệu đồng, Mặt trận quận hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng và từ nguồn quỹ vì người nghèo của phường hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng.

 

Qua 3 tháng triển khai thực hiện đến nay những ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, các ngôi nhà đều nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương từ phường đến khu dân cư. Đặc biệt trong số các hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà trong dịp này, hoàn cảnh của bà Lê Thị Năm tổ 126 tạo sự đồng cảm và sự quan tâm của mọi người khi bà không may mắc bệnh nặng nằm một chỗ, 2 con còn nhỏ không ai chăm sóc.

 


Ngôi nhà của bà Lê Thị Năm khi đang xây dựng

 

Ngày 11/6/2014, Ban vận động vì người nghèo phường tổ chức lễ bàn giao nhà hộ nghèo cho bà Năm và đi thăm những hộ được xây dựng sửa chữa nhà trong đợt này. Có được ngôi nhà Đại đoàn kết ấm áp tình người, các hộ dân hết sức vui mừng và cảm động trước sự quan tâm chia sẻ của chính quyền các cấp.

 


Các đồng chí lãnh đạo chụp hình cùng gia đình tại buổi bàn giao nhà bà Năm

         

Hy vọng với những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, sự quan tâm của Mặt trận các cấp và của cả cộng đồng xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà mới, giúp họ an cư, an tâm lao động từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần tiếp tục thực hiện Chỉ thị 24 của Thành ủy Đà Nẵng, Chỉ thị 19 của Quận ủy Liên Chiểu về chủ trương đảm bảo an sinh xã hội.

 

Minh Phương - PCT Mặt trận Hòa Khánh Nam.

(Người đăng: tuanhn)