Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Xây dựng hệ thống đường giao thông nội thị: Cách làm của Hòa Hiệp Bắc.

Nhìn lại hơn 7 năm trước đây, hệ thống giao thông nội thị (GTNT)  trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc chưa được quan tâm đầu tư nhiều, đa số các tuyến GTNT đều là đường đất cát, việc đi lại, vận chuyển hết sức khó khăn. Được sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, Hòa Hiệp Bắc đã phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân làm đường GTNT, tập trung đầu tư cải tạo nâng cấp hệ thống trục chính GTNT, qua đó hệ thống GTNT trên địa bàn phường đều đạt từ 3m trở lên.

 

Phường coi trọng việc tuyên truyền vận động, huy động đóng góp tự nguyện của nhân dân với quan điểm dân thông suốt, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. Để huy động sức dân, UBND, Mặt trận và các tổ chức hội đoàn thể đã bám sát địa bàn Tổ dân phố họp, giải thích cho nhân dân hiểu. Không những thế, phường coi đây là một chỉ tiêu quan trọng trong việc xây dựng danh hiệu "Phường văn minh đô thị" và cũng là chỉ tiêu thi đua của các tổ dân phố trong phường. Đồng thời, tập trung khai thác các nguồn vốn, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Đặc biệt trong năm 2014 cả hệ thống chính trị phường Hòa Hiệp Bắc đã triển khai và tổ chức thực hiện, vận động nhân dân đóng góp, hiến đất, giải phóng mặt bằng làm đường giao thông theo Chương trình Nông thôn mới.

 

Đường bê tông từ Hạt Kiểm Lâm Liên Chiểu đi Hố Trường do Ông Ngô Văn Quang đầu tư xây dựng

 

Được biết thông qua đợt vận động này,  Ông  Ngô Văn Quang, ở Tổ dân phố số 2 Kim Liên đã đầu tư hơn 500 triệu đồng xây dựng con đường dân sinh Hạt Kiểm Lâm Liên Chiểu - Hố Trường, tổng chiều dài hơn 350m, mặt đường rộng 5-6m. Trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước cho hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng còn hạn chế, việc đầu tư kinh phí giúp đở địa phương làm đường giao thông của Ông Ngô Văn Quang là việc làm đáng được ghi nhận, nhằm tạo điều kiện thuận  lợi trong việc đi lại và  vận chuyển hàng hóa của nhân dân địa phương.

 

Hòa Hiệp Bắc phấn đấu năm 2014 hệ thống GTNT đạt nội dung tiêu chí xây dựng "Phường văn minh đô thị".

 

Như Hân.