Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Vui Hội đua thuyền mừng Xuân Giáp Ngọ.

Cứ mỗi độ Xuân về, vào dịp mồng 9 tết âm lịch, trên dòng sông Cu Đê lại vang lên tiếng trống của ngày hội đua thuyền do UBND quận Liên Chiểu tổ chức. Đây là hoạt động thể thao đầu tiên trong năm mới nhằm chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2014) và đón Xuân Giáp Ngọ 2014.

 

 

Lễ hội đua thuyền truyền thống không chỉ là nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân địa phương nhằm thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu hữu nghị giữa các đơn vị bạn mà còn là nguồn động viên cho nhân dân vùng sông nước hăng hái tham gia tập luyện thể thao để duy trì sức khỏe, tăng cường thể lực, phục vụ nhiệm vụ lao động sản xuất, đánh bắt hải sản, phòng chống thiên tai, lũ lụt.

 

Giải đua thuyền quận Liên Chiểu năm nay quy tụ hơn 130 VĐV của 6 đội thuyền nam và 3 đội thuyền đua nữ đến từ các đơn vị: Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc; Thôn Trường Định xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang Hòa Vang; Quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng, 2 đội của Phường Hòa Hiệp Nam và 3 đội của phường Hòa Hiệp Bắc quận Liên Chiểu tham gia tranh tài. Với sự góp mặt của các đội thuyền đua có thành tích cao ở cấp thành phố như: Đội đua thuyền nữ Quận Ngũ Hành Sơn, Đội thuyền Nam, nữ quận Liên Chiểu, các đội này đã nhiều lần đạt Giải Nhất, nhì tại các giải đua thuyền truyền thống thành phố Đà Nẵng mở rộng hằng năm, do vậy các đội thuyền đua vào cuộc tranh tài quyết liệt và hấp dẫn tại giải năm nay.

 


Đ/c Nguyễn Phúc Linh - PGĐ Sở VHTT&DL và đ/c Lương Nguyễn Minh Triết - TUV, Bí thư Quận ủy trao cờ lưu niệm cho các đội

 

Trong tiếng reo hò, tiếng trống rộn nhịp của hàng nghìn cổ động viên và dưới cái nắng trời oi bức của ngày đầu năm mới, các tay đua cừ khôi đã xuất sắc về đích. Qua 3 giờ thi đấu, Giải đua thuyền truyền thống năm nay đã khép lại trong không khí sôi nổi với nhiều thành tích xuất sắc của các đội đến từ phường Hòa Hiệp Bắc quận Liên Chiểu, quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng.

 


Đ/c Nguyễn Thanh Chương - QUV, PCT UBND quận Liên Chiểu trao cờ giải thưởng cho các đội đua xuất sắc

 

Hồng Diệu - Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Liên Chiểu.