Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Vinh dự, tự hào của Hội Cựu Thanh niên xung phong quận Liên Chiểu

Hội Cựu TNXP quận Liên Chiểu được thành lập theo Quyết định số 7698/QĐ-UBND ngày 26/9/2007 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, có 151 hội viên với 5 Hội Cựu TNXP cấp phường. Ngày 29/3/2013, Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2013 - 2018), sau gần 6 năm hoạt động, Quận hội Liên Chiểu luôn là lá cờ đầu của Thành hội Đà Nẵng. Năm 2010, tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ III của thành phố Đà Nẵng, Quận hội Liên Chiểu được xét chọn là đơn vị điển hình tiên tiến của toàn lực lượng cựu TNXP thành phố đi dự Đại hội, được Chủ tịch UBND thành phố tuyên dương và tặng Bằng khen.

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Quận hội đã vận động hội viên lập "quỹ con heo vàng và hũ gạo tình thương" trên 16 triệu đồng, dùng vào các hoạt động "Nghĩa tình đồng đội". Có 18 hội viên được tặng Huy hiệu"Cựu TNXP làm theo lời Bác".

Hưởng ứng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", hằng năm có 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá, nhiều gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa tiêu biểu. Quận hội phối hợp với Quận đoàn tổ chức gặp mặt, kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam 15/7. Đặc biệt năm 2010, được UBND quận hỗ trợ kinh phí may quần áo đồng phục cho hội viên và tổ chức cho 25 hội viên về thăm quê Bác, thăm lại chiến trường xưa, thắp hương 10 nữ liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc và Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Năm 2010, hưởng ứng đợt thi đua do UBMTTQVN thành phố phát động "150 ngày cao điểm vì người nghèo", ngoài việc tham gia nghĩa vụ nơi cư trú, Hội đã vận động toàn thể hội viên đã đóng góp 1.360.000 đồng.  

Năm 2011, Quận hội đã kết hợp Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ - Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức 02 lớp huấn luyện trồng nấm sò và 01 lớp huấn luyện trồng rau mầm cho hội viên để phát triển kinh tế gia đình. Hoạt động nghĩa tình đồng đội là một trong những nội dung thường xuyên của Quận hội, Hội đã vận động hội viên xây dựng "Quỹ nghĩa tình đồng đội" ở tất cả các phường, đây là một việc làm rất có ý nghĩa, tổng số quỹ hiện có trên 50 triệu đồng, số tiền này Hội giải quyết cho một số gia đình hội viên vay làm kinh tế, khắc phục khó khăn trong thời gian 2 năm nhưng không tính lãi. Năm 2009, nhân kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Quận hội đã trích 20 suất quà, mỗi suất 100.000 đồng tặng 20 hội viên.

Bàn giao nhà tình nghĩa

Từ năm 2008 đến năm 2011, Quận hội đã liên hệ với một số cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí giải quyết một phần khó khăn cho một số gia đình hội viên như: Xây dựng 2 "Nhà tình nghĩa", sửa chữa 01 nhà cho gia đình hội viên có khó khăn về nhà ở trị giá 60 triệu đồng; Tặng 22 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ 2.000.000 đồng. Công tác xây dựng tổ chức Hội được Quận hội chú trọng thường xuyên. Đã xây dựng Quy chế hoạt động của BCH Quận hội, Hội Cựu TNXP 5/5 phường đã được thành lập và đã ban hành Quy chế hoạt động. Ban Công tác nữ cựu TNXP của quận và các phường cũng đã được thành lập và đi vào hoạt động có nền nếp.

Với những đóng góp tích cực nêu trên, Quận hội đã được Trung ương Hội tặng 4 Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" và 3 Bằng khen. Đặc biệt năm 2012 được UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc", được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen giai đoạn 2009 - 2012. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Hội Cựu TNXP quận Liên Chiểu.

Đào Xuân Hiệt - Chủ tịch Quận hội Liên Chiểu.