Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Vì bình yên cuộc sống.

Thuộc địa bàn trong lòng bàn tay, nắm chắc từng hộ dân nơi mình phụ trách, hiểu đặc điểm tình hình như hiểu chính bản thân mình..., đó là điểm gặp nhau mà chúng tôi ghi nhận được từ những Cảnh sát khu vực, những người luôn thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, tất cả vì nhân dân phục vụ !

 

Hơn 10 năm tuổi ngành và 4 năm gắn bó cùng nhân dân khu vực Xuân Thiều 4 (khu vực giáp ranh với phường Hòa Khánh Bắc), Thượng Uý Hoàng Khánh Dũng - Cảnh sát khu vực được phân công phụ trách địa bàn không ít những vui buồn cùng người dân khu vực nơi đây.

 


Thượng Uý Hoàng Khánh Dũng - CSKV Công an phường Hòa Hiệp Nam

 

Chia sẻ với chúng tôi, anh cho biết, hàng ngày dành 2/3 khoản thời gian để xuống thăm dân, nắm bắt tình hình khu vực. Bất kể ngày đêm, dù mưa hay nắng, hể có động tĩnh gì là các anh luôn có mặt, kịp thời giải quyết vụ việc hoặc báo cáo cấp trên. Thường xuyên tiếp xúc với người dân nên người cảnh sát khu vực phải hòa nhã, thân thiện và có thái độ phục vụ tận tình, tạo niềm tin trong nhân dân. "... Một khi được người dân tin yêu thì sẽ hỗ trợ tích cực cho người CSKV hoàn thành nhiệm vụ. Và muốn được người dân tin thì người CSKV phải hiểu dân và giải quyết mọi chuyện hợp lý hợp tình".

 

 

 
Đứng điểm địa bàn Đà Sơn phường Hòa Khánh Nam, khu vực được xem là phức tạp bởi vừa xa trung tâm, trình độ dân trí không đồng đều, kinh tế còn nhiều khó khăn, địa bàn có nhiều đối tượng chính trị, đối tượng hình sự..., Thiếu Uý Nguyễn Đình Phú Quý xác định trọng trách của mình là khá nặng nề, anh thường xuyên bám địa bàn, sâu sát cùng nhân dân khu vực để nắm rõ tình hình. Gần 3 năm là cảnh sát khu vực, Quý đã trưởng thành hơn  nhờ việc thường xuyên tiếp xúc với người dân, giải quyết những vụ việc có liên quan đến ANTT tại khu vực. Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì không phải người dân ai cũng hiểu rõ pháp luật, nhưng anh luôn quan niệm rằng, được cống hiến sức mình để phục vụ vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân thì cũng chính là hạnh phúc của bản thân. "Sẽ là không quá khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu mình có cái tâm trong công việc và quý người dân như chính người thân của mình"Quý chia sẻ.

 

Là một nữ cảnh sát, Bích Ngà sẽ gặp nhiều bất lợi hơn so với các đ/c nam. Song bằng tinh thần yêu nghề và tất cả vì sự bình yên cho nhân dân, Bích Ngà không quản ngại, biết cách khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Sinh năm 1992, phải nói rằng với một tuổi đời còn quá trẻ so với nhiệm vụ phụ trách 11 tổ dân phố trên dưới 400 hộ dân.

 


Khu vực Hòa Mỹ 3 và Hòa Mỹ 7 lại là địa phận giáp ranh, tập trung nhiều quán nhậu tiềm ẩn sự phức tạp về an ninh trật tự. Nhưng bằng một quyết tâm cao, nữ cảnh sát khu vực Trần Thị Bích Ngà đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, giải quyết ổn thỏa mọi sự việc phát sinh nơi mình được phân công đứng điểm và không để xảy ra những vụ việc phức tạp. Chia sẻ với chúng tôi, nữ cảnh sát trẻ cười hiền: "Đôi lúc cũng thấy khó khăn nhưng em nghĩ, đã xác định vào ngành Công an thì phải biết khắc phục và nổ lực. Góp phần mang lại cho nhân dân cuộc sống yên bình thì mình cũng thấy hạnh phúc".

 

 


Thượng sĩ Trần Thị Bích Ngà - CSKV Công an phường Hòa Minh

 

Dù là địa bàn xa trung tâm hay gần thành phố, nơi phức tạp hay bình yên, dù là một chiến sỹ nam hay một cảnh sát nữ, những chiến sỹ CAND nói chung cũng như những CSKV trên địa bàn Liên Chiểu nói riêng cũng đã và đang cống hiến hết mình. Ngoài nhiệm vụ quản lý nhân hộ khẩu, quản lý đối tượng, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, các chiến sỹ CSKV còn âm thầm trên những chặng tuần tra đêm... Khi gió rét, khi mưa dầm, khi bốn bề đã chìm vào tĩnh mịch, khi mọi người đã ngon giấc sau một ngày dài thì đều đặn trên những con đường, góc phố, vẫn còn đó những bước chân, những bước chân thầm lặng, những bước chân vì bình yên cuộc sống !

 

Đông Phương.