Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tuổi trẻ phường Hòa Hiệp Nam hành quân về nguồn năm 2014

     Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2014; kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Trong 2 ngày 12 và 13/4/2014, BCH Đoàn phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Hành quân về nguồn, dã ngoại tìm hiểu truyền thống lịch sử tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình với 50 đoàn viên, thanh niên.

 

Thăm Thành cổ Quảng Trị

 

     Trong đợt hành quân, đoàn đã ghé thăm thành cổ Quảng Trị, tại đây được nghe hướng dẫn viên kể về những chiến công hiển hách, những tấm gương hy sinh của chiến sỹ cả nước đã chiến đấu anh dũng và ngã xuống để tạo nên chiến thắng huy hoàng của cả dân tộc. Có lẽ chỉ khi nào được đặt chân đến thành cổ, được nghe về những chiến công và thắp nén hương tri ân thì mới cảm nhận được hết những hy sinh của các anh mà không có bất cứ tài liệu nào có thể mô tả hết được.

 

 Dâng hương tại NTLS Trường Sơn

 

     Đoàn tham quan thật sự nghẹn ngào xúc động trong lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Nơi đây, hơn 10.000 nấm mộ của các chiến sỹ cả nước đã anh dũng ngã xuống tại chiến trường Quảng trị, những con người chỉ mới đôi mươi đã vĩnh viễn nằm lại trên vĩ tuyến 17, máu của các anh đã xóa sạch đi sự chia cắt của 2 miền Bắc- Nam, tạo nên một Việt Nam độc lập, tự do, hoàn toàn thống nhất.

 

 Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

     Đến Quảng Bình, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Vũng Chùa – Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch). Điểm cuối của chuyến hành trình là động Thiên Đường, nơi đây thật sự đúng với tên gọi; một thiên đường nơi trần gian, Đoàn tham quan thật sự choáng ngợp trước những kỳ quan đặc sắc được tạo nên từ những phiến đá vôi.

 

Tuổi trẻ phường Hòa Hiệp Nam tại Quảng Bình

 

     Qua đợt hành quân về nguồn, các thành viên trong đoàn đã thu được cho mình những bài học bổ ích về lịch sử dân tộc. Đây là dịp thể hiện sự tôn vinh và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với quá khứ hào hùng của dân tộc, đồng thời tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho mỗi bạn trẻ phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tình nguyện của tuổi trẻ trong các phòng trào thi đua yêu nước.               

 

Thanh Lâm – phường Hòa Hiệp Nam.