Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tuổi trẻ Liên Chiểu xung kích tình nguyện khắc phục hậu quả sau bão

Nhằm khắc phục hậu quả của cơn bão 11 gây ra, đặc biệt là trong vấn đề vệ sinh môi trường. Trong 2 ngày 15 và 16/10/2013 (ngay khi cơn bão đi qua) Ban Thường vụ Quận đoàn Liên Chiểu đã đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn trực thuộc và các Đội Thanh niên tình nguyện trên địa bàn quận Liên Chiểu đồng loạt ra quân giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Với hơn 1000 ĐVTN trên địa bàn toàn quận Liên Chiểu, sau gần 2 ngày ra quân với tình thần nhiệt huyết cao, các bạn thanh niên tình nguyện đã dọn dẹp, chặt, vận chuyển các cây, cành cây gãy ngã, lợp lại các mái tôn, vệ sinh các trường học trên địa bàn toàn quận. Việc nhanh chóng ra quân chú trọng vào các trường học, Tuổi trẻ Liên Chiểu đã giúp các trường và các em học sinh có thể ổn định việc học tập trở lại, các trụ sở làm việc có thể đi vào hoạt động trở lại ngay sau bão.

Tại các khu vực dân cư, các tuyến đường chính, các tuyến đường trọng yếu bị cây cối ngã, gãy làm tắc nghẽn giao thông, ô nhiểm môi trường trầm trọng như tuyến đường Phạm Như Sương, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng… Trong sáng nay ngày 16/10/2013 đã được các bạn thanh niên tình nguyện trên địa bàn quận Liên Chiểu ra quân dọn dẹp và vệ sinh môi trường.

 

Tại các hộ dân bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão cũng được các bạn thanh niên tình nguyện giúp đỡ dọn dẹp và sửa chữa lại nhà cửa.

Việc gấp rút xử lý ô nhiễm môi trường và giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại sau cơn bão là vẫn đề cấp bách cần được đạt lên hàng đầu. Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa đó trong những ngày tới tuổi trẻ toàn quận sẽ tiếp tục ra quân giúp người dân khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.

Phan Vy - Quận đoàn Liên Chiểu