Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tuổi trẻ Liên Chiểu tiếp sức mùa thi

Trong 5 ngày ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa đợt 1 năm 2013, tuổi trẻ Liên Chiểu ra quân với 3 điểm tiếp sức mùa thi với gần 450 lượt thanh niên tình nguyện tham gia ra quân.

Đây là một trong những hoạt động tình nguyện sôi nổi của tuổi trẻ Liên Chiểu với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh cả nước nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn khi đặt chân đến các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn quận Liên Chiểu và thành phố Đà Nẵng dự thi với một tâm lý thi thoải mái và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học - cao đẳng.

Hòa cùng nhịp đập của phong trào tình nguyện của thanh niên toàn thành phố Đà Nẵng, chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 của thanh niên quận Liên Chiểu ngoài việc cùng lực lượng thanh niên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực tiếp hỗ trợ tại các địa điểm như trước trường học, các điểm nóng giao thông trên tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng thì tuổi trẻ Liên Chiểu còn thành lập và ra quân tại 3 điểm tiếp sức mùa thi: Trước trường THPT Nguyễn Thượng Hiền; trước trường THPT Nguyễn Trãi; trước trường THCS Lương Thế Vinh.

Tinh thần ra quân của thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi

Với năm đội hình túc trực gồm: Đội hình hỗ trợ nhà trọ; Đội hình tiếp đón - hướng dẫn; Đội xe ôm tình nguyện; Đội tuyên truyền - hậu cần; Điều tiết giao thông.

Sau 5 ngày ra quân, các đội tiếp sức mùa thi trong toàn quận đã hỗ trợ tư vấn 482 thí sinh, giới thiệu 82 thí sinh có chỗ ở miễn phí, giới thiệu 550 thí sinh và người nhà thí sinh có chỗ trọ giá rẻ với mức giá 30.000 đồng và hỗ trợ được hơn 150 chuyến xe thồ miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh... Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, các điểm tiếp sưc mùa thi đã tổ chức thành công chưng trình hỗ trợ suất ăn miễn phí cho thí sinh tham gia dự thi: tổng đợt 1 ra quân đã hỗ trợ được 420 suất ăn miễn phí. Với các hoạt động phong phú như tư vấn, hỗ trợ chỗ ở, xe thồ miễn phí, trà đá miễn phí, suất ăn miễn phí... và đặc biệt với tinh thần tình nguyện cùng  đồng hành với thí sinh dự thi, tuổi trẻ Liên Chiểu đã hoàn thành tốt công tác Tiếp sức mùa thi đợt 1 năm 2013.

Cũng trong thời gian này, lãnh đạo Quận đoàn Liên Chiểu đã tổ chức đi thăm, tặng quà và động viên các điểm tiếp sức mùa thi trên địa bàn quận.

Lãnh đạo Quận đoàn Liên Chiểu thăm và động việc thanh niên tại các điểm tiếp sức

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2013 là chương trình có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Những hoạt động không mệt mỏi của các bạn thanh niên trong suốt đợt tiếp sức mùa thi không chỉ để lại dấu ấn tốt đẹp, thân thương về màu áo xanh tình nguyện, mà hoạt động Tiếp sức Mùa thi đã trở thành chỗ dựa về tinh thần vững chãi trong lòng các bậc phụ huynh và thí sinh khắp mọi miền đất nước.

Phan Vy.