Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tuổi trẻ Liên Chiểu tích cực ra quân vệ sinh môi trường sau bão

Xác định sau mưa bão, việc xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh là hết sức quan trọng ngay khi con bão đi qua. Liên Chiểu tuy chỉ là địa phương bị ảnh hưởng của cơn bão số 10 nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường và dịch bệnh ngay sau khi nước rút khá nghiệm trọng; xác định tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ quận nhà, Đoàn thanh niên quận đã chỉ đạo các đơn vị chủ động tiến hành ra quân vệ sinh môi trường (VSMT) và phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Trong sáng ngày 6/10/2013, Đoàn viên trên toàn quận đã đồng loạt ra quân VSMT và phun thuốc phòng chống dịch bệnh tại các điểm nóng trên địa bàn quận.

Ra quân VSMT tại bãi biển Nguyễn Tất Thành

Tại bãi biển Nguyễn Tất Thành với hơn 80 ĐVTN, sinh viên (nhóm sinh viên tình nguyện) đang sinh sống trên địa bàn đã tích cực ra quân thu gom được hơn 7 tấn rác thải. Với thông điệp "Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn" tuổi trẻ đã góp phần mình vào công tác vệ sinh môi trường tại bãi biển, trả lại một vẻ đẹp cho bãi biển Nguyễn Tất Thành sau cơn bão.

Đoàn phường Hòa Khánh Nam ra quân VSMT tại khu dân cư

Tại khu dân cư, Đoàn thanh niên phường Hòa Khánh Nam cũng tích cực ra quân vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương và xử lý rác thải tại các điểm nóng trên địa bàn. Hoạt động đã thu hút hơn 250 ĐVTN và các chiến sĩ bộ đội đóng quân trên địa bàn tham gia. Sau một buổi sáng ra quân tích cực, với sự hỗ trợ của máy xúc, tuổi trẻ phường Hòa Khánh Nam đã nạo vét được hơn 150m kênh, dọn vệ sinh môi trường tại khu vực Dân cư Chơn Tâm 2 phường Hòa Khánh Nam

Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc ra quân VSMT tại khu dân cư

Hưởng ứng công tác ra quân VSMT sau cơn bão: Tuổi trẻ phường Hòa Hiệp Bắc đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng bọ gậy tại một số điểm nóng thuộc khu vực Chi bộ 12 Kim Liên. Hoạt động đã thu hút hơn 40 bạn ĐVTN của phường tham gia và sau gần 2 giờ đồng hồ, các dạt cỏ dại, cây cối ngã nghiêng đã được các bạn trẻ phát quang, săp xếp ngăn nắp trả lại cảnh quang thoáng mát, trong sạch; đồng thời thực hiện rãi vôi tại các vùng nước ứ động nhằm mục đích diệt diệt lăng quăng bọ gậy.

Phan Vy - Quận đoàn Liên Chiểu