Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tuổi trẻ Liên Chiểu hành trình "Theo bước chân Người anh hùng" và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2014

     Với niềm tiếc thương vô hạn và lòng tri ân sâu sắc của nhân dân các dân tộc và tuổi trẻ quận Liên Chiểu với Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam đầu tiên, người Cộng sản kiên trung, mẫu mực đã giành trọn cuộc đời mình cho nhân dân, đất nước, ngày 19, 20/4, Quận Đoàn Liên Chiểu tổ chức hành trình "Theo bước chân Người anh hùng" thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tỉnh Quảng Bình.

 

     Hành trình do đồng chí Phan Công Bằng - Bí thư Quận Đoàn Đoàn làm Trưởng đoàn. Đồng hành có các đồng chí Thường trực, ủy viên Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc. Đúng 15h chiều ngày 19/4/ 2014 Đoàn có mặt tại Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Bình) để viếng mộ Đại tướng.

 

 Tuổi trẻ Liên Chiểu với chuyến hành trình

 

     Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng. Thay mặt tuổi trẻ toàn quận, đồng chí Phan Công Bằng đã đại diện Đoàn đặt vòng hoa và thắp nén hương tưởng nhớ Đại tướng và khẳng định: phẩm chất và cuộc đời bình dị, đức độ và chí khí lẫy lừng của Đại tướng sẽ là tấm gương cho tuổi trẻ Liên Chiểu học tập, rèn luyện, đem sức trẻ của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh phát huy truyền thống quê hương cách mạng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 Tuổi trẻ Liên Chiểu viếng hương tại mộ Đại tướng

 

     Cũng trong chuyến hành trình Đoàn đã tổ chức lễ tổng kết Tháng Thanh niên năm 2014 tại Hội trường khách sạn Tân Bình, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Chương trình đã trao giấy khen của UBND quận và Ban Thường vụ quận Đoàn Liên Chiểu cho các tập thể và cá nhân có thành tính xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2014.

 

 BTV quận Đoàn trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2014

 

     Kết thúc hành trình, mỗi ĐVTN đều đọng lại những tình cảm nhớ thương và biết ơn sâu sắc với công lao trời biển của Đại tướng. Ân tình gắn bó sâu nặng giữa Đại tướng và thế hệ trẻ sẽ sống mãi với núi rừng quê hương, là ngọn lửa hun đúc truyền thống yêu nước của bà con các dân tộc, của đoàn viên thanh niên quận Liên Chiểu.

 

Phan Vy - Quận Đoàn Liên Chiểu