Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tuổi trẻ Hòa Khánh Nam tổ chức Hội thi "Em yêu biển đảo quê hương".

Ngày 24/6/2014, Đoàn phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức Hội thi với chủ đề "Em yêu biển đảo quê hương" nhằm tuyền truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết cho các bạn Đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng về biển, đảo Việt Nam; giúp các em luôn tự hào, yêu quý biển đảo của Tổ quốc;  tạo môi trường sinh hoạt hè lành mạnh, giáo dục định hướng tình yêu quê hương đất nước cho ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng trong dịp sinh hoạt hè 2014.

 


Đồng diễn dân vũ Việt Nam ơi

 

Chương trình đã thu hút hơn 200 bạn ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường về tham gia. Chương trình Em yêu biển đảo quê hương gồm các phần chính: phần thi đồng diễn dân vũ bài Việt Nam ơi, Phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về biển đảo quê hương; trò chơi vận động: ai tinh mắt hơn, thử tài âm nhạc, thi hóa trang thành chú hề giới thiệu về tên đội và năng khiếu.

 


Các đội tham gia phần thi Rung chuông vàng

 

Hội thi về biển đảo Việt Nam đã thu hút sự quan tâm và tích cực tham gia của tất cả các em thiếu niên nhi đồng và các bạn ĐVTN, anh chị phụ trách thiếu nhi; trong đó 25 em thiếu nhi và đoàn viên thanh niên đã thể hiện xuất sắc sự hiểu biết của mình thông qua phần thi rung chuông vàng: tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam. Qua phần thi, với các câu hỏi tìm hiểu về vị trí, vai trò của biển đảo; Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật biển Việt Nam năm 2012, về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam...

 

Kết thúc Hội thi: Giải nhất đã thuộc về Đội Đá Tây - Cụm Chi Đoàn Đà Sơn, giải nhì đã thuộc về Đội Sinh Tồn - Cụm chi Đoàn Chơn Tâm 2, giải ba thuộc về Đội Ba Bình - Chơn Tâm 1B và 02 giải khuyến khích đã thuộc về Đội Hoàng Sa, Trường sa - Cụm Chi đoàn Chơn Tâm 1A, Khánh Sơn.

 


Niềm vui của Đội thi đạt giải nhất

 

Đây không chỉ là hội thi mà còn là một mô hình giáo dục thanh thiếu nhi trong dịp về sinh hoạt hè tại địa phương, tạo một môi trường sinh hoạt bổ ích, hấp dẫn, thu hút sự tham gia của các em. Ý nghĩa thiết thực của chương trình đã góp phần khơi gợi lòng tự hào dân tộc, tạo động lực cho các bạn ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng phấn đấu là những con ngoan, người đoàn viên, thiêu nhi gương mấu, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của nước nhà.

 

Hoàng Long - Đoàn phường Hòa Khánh Nam.

(Người đăng: tuanhn)