Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc với hành trình “Hào khí non sông” năm 2013

Nhằm mục đích giáo dục lòng yêu nước, tự hào truyền thống dân tộc và rèn luyện kỹ năng Đoàn - Hội trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên các Chi đoàn trực thuộc Đoàn phường Hòa Khánh Bắc. Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Quận đoàn và lãnh đạo Đảng ủy địa phương, trong 02 ngày 27 và 28/4/2013, Ban Thường vụ Đoàn phường tổ chức hành trình về nguồn với chủ đề "Hào khí non sông" năm 2013 nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2013) và 127 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2013).

Hình ảnh các đội tham gia hành trình về nguồn năm 2013

Hành trình được tổ chức trong thời gian 02 ngày tại 05 trạm dừng chân trong nội thành Đà Nẵng và Hội An, với sự tham gia của 50 đoàn viên thanh niên được chia thành 04 đội, các đội phải thi tài giải các mật thư và vượt qua các thử thách tại mỗi trạm dừng chân.

Tại trạm đầu tiên của hành trình các bạn đoàn viên thanh niên đã đến dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ quận Liên Chiểu.

Đoàn viên thanh niên mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
tại Nghĩa trang liệt sĩ quận Liên Chiểu

Bảo tàng Điêu khắc Chăm pa Đà Nẵng là trạm dừng chân thứ 2 của cuộc hành trình. Tại đây đoàn viên tham niên được tham quan các hiện vật tại Bảo tàng và tham gia "Ngày hội đọc sách" là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội pháo hoa năm 2013.

Các đội tham gia thi tìm hiểu về Bảo tàng Chăm pa sau khi tham quan Bảo tàng

ĐVTN Tham gia "Ngày hội đọc sách" tại Bảo tàng Chăm pa

Bãi tắm Hà My và khu du lịch Cửa Đại  Hội An là những trạm dừng chân với nhiều hoạt động sôi nổi như : Thi sáng tác thơ ; viết nhật ký hành trình; thi Múa dân vũ và các trò chơi vận động trên biển.

Hình ảnh các đội vượt thử thách tại Bãi tắm Hà My và Cửa Đại

Hình ảnh Thi múa dân vũ và trò chơi dân gian tại Bãi tắm Cửa Đại

Trạm dừng chân thứ 5 (Khu phố cổ Hội An) là điểm đến được đoàn viên thanh niên mong đợi nhất trong cuộc hành trình. Sau bữa cơm tối, bằng phương tiên xe đạp, các đội được tham gia các hoạt động giao lưu sôi nổi mang đậm nét văn hóa của phố cổ về đêm, thưởng thức các món ăn đặc sản của Hội An và đặc biệt là hoạt động giao lưu với các du khách nước ngoài.

Giao lưu nhảy hiphop

Hình ảnh giao lưu với các du khách nước ngoài tại phố cổ Hội An

Hành trình về nguồn với chủ đề "Hào khí non sông" năm 2013 là hoạt động giáo dục thiết thực đối với đoàn viên thanh niên, tạo môi trường cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội thắt chặt tinh thần đoàn kết, nâng cao kỹ năng hoạt động Đoàn - Hội. Từ đó mỗi đoàn viên thanh niên xác định được vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc.

Nguyễn Công Mỹ - Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Bắc.