Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, bạo lực giới tại Trường THCS Nguyễn Lương Bằng.

Sáng ngày 6/10/2014, Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp Trường THCS Nguyễn Lương Bằng tổ chức buổi truyền thông với chủ đề "Bình đẳng giới và chống bạo lực giới".

 


Thầy giáo Phạm Thanh Bửu - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi truyền thông

 

Đây là dự án do tổ chức Paz y Desarrollo Việt Nam (PyD) và Sở Giáo dục thành phố Đà Nẵng cùng phối hợp triển khai trong 3 năm (2012 - 2014), nhằm mục đích bình đẳng giới và ngăn ngừa bạo lực học đường. Đối tượng mà chương trình hướng tới là các em ở tuổi vị thành niên làm tiền đề cho việc mở rộng công tác phòng chống bạo lực giới trong xã hội thông qua việc trang bị cho các em học sinh lớp 6 - 7 những kỹ năng nhận biết và phòng ngừa bạo lực giới; thách thức các chuẩn mực phân biệt đối xử về giới và xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

 


Sân khấu hóa truyền thông về bạo lực

 

Các hoạt động truyền thông về giới, bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực giới tổ chức định kỳ theo quy mô từ lớp, trường đến liên trường. Học sinh có cơ hội thể hiện tài năng của bản thân, kiến thức, quan điểm, nguyện vọng đối với các vấn đề giới. Năm 2014, toàn thành phố có 20 trường tham gia, Trường THCS Nguyễn Lương Bằng là một trong ba trường trên địa bàn Liên Chiểu được chọn triển khai dự án.

 


Học sinh tham gia trò chơi Gia đình yêu thương

 


Học sinh thuyết trình tranh vẽ về Bình đẳng giới

 
Dự án cũng đã xây dựng trang web www.thelovejourney.org để cung cấp những tài liệu trực tuyến về giới cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. Trang Web và Fanpage trên Facebook của dự án cũng đã tích hợp các tài liệu giảng dạy, giáo cụ trực quan, tình huống minh họa theo chủ đề, và các hình ảnh hoạt động của dự án. Học sinh cũng có thể chia sẻ, tâm sự và nhận được sự hỗ trợ từ dự án thông qua các diễn đàn trên Web này.

 

Phan Trần Duy Lam – Trường THCS Nguyễn Lương Bằng.