Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Trường THCS Nguyễn Lương Bằng mitting hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS và khám sức khỏe cho học sinh.


Học sinh hưởng ứng lễ mitting

 

Đây là hoạt động góp phần tuyên truyền đến CB-GV, học sinh và toàn thể mọi người về tinh thần phòng chống HIV/AIDS và hướng đến mục tiêu của Thế giới kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030. Liên hiệp quốc đã đưa ra mục tiêu "ba không", gồm: Không có trường hợp nhiễm HIV mới; không có người tử vong vì HIV/AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS.

 


Cán bộ y tế học đường tuyên truyền về HIVAIDS

         

Hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội đối với các quốc gia ở khắp các châu lục địa, mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho bản thân người nhiễm HIV/AIDS, gia đình và người thân của họ. Phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS - điều này được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay.

 


Khám sức khỏe cho học sinh

      

Bên cạnh việc hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, để chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh toàn trường. Năm học 2014 - 2015 trường THCS Nguyễn Lương Bằng tổ chức mời các Y - Bác sĩ của Trung tâm y tế quận Liên Chiểu về kiểm tra sức khỏe toàn diện cho các em học sinh khối 6 và khối 7. Kết quả có 518 em đạt sức khỏe loại A; 253 em đạt loại B; trong đó có 223 em bị cận thị và một số dấu hiệu phát triển chậm về chiều cao, cân nặng, một số bệnh thường gặp khác răng miệng, ngoài da... Nhà trường có danh sách sức khỏe cụ thể của từng em và đã thông báo kết quả đến từng cha mẹ học sinh theo dõi và chăm sóc để các em có sức khỏe tốt góp phần nâng cao chất lượng học tập.

 

Phan Trần Duy Lam
TRƯỜNG THCS NGUYỄN LƯƠNG BẰNG.