Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Trường THCS Nguyễn Lương Bằng khai giảng năm học mới.

Sáng ngày 5/9, trường THCS Nguyễn Lương Bằng khai giảng năm học mới năm học 2014 - 2015.

 

Năm học này, nhà trường đón thêm 441 em học sinh khối 6 nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.477 em với 37 lớp. Để nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới, nhà trường đã thực hiện sửa chữa phòng học, nâng cấp các trang thiết bị,... Đội ngũ giáo viên được tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

 

Năm học 2013 - 2014, thầy và trò nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. Số lượng học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt đạt tỷ lệ gần 98%, 60% học sinh có học lực khá giỏi, học sinh lên lớp đạt trên 98% và gần 80% học sinh thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập. Trong kỳ thi chọn HS giỏi lớp 9 cấp TP, nhà trường đạt 23/34 giải, xếp vị thứ 3/7 trường THCS toàn quận; đạt 23 giải học sinh giỏi lớp 8 cấp quận, 152 giải HS giỏi cấp trường. Nhà trường được xếp thứ Nhất toàn đoàn với 30 giải cá nhân và 12 giải đồng đội trong Giải Thể thao toàn quận.

 


Trao học bổng cho học sinh khó khăn tại lễ Khai giảng

 

Xác định năm học 2014 - 2015 là năm tích cực triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, toàn trường tập trung thực hiện nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, phương pháp dạy và học đồng thời ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học. Sau lễ khai giảng, nhà trường tổ chức Hội thi lồng đèn và các trò chơi dân gian cho các em học sinh nhằm tạo sân chơi cho các em trong dịp Tết Trung thu. Cũng tại lễ khai giảng, các cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm trên địa bàn đã trao 3 suất học bổng và 500 quyển vở trị giá trên 5 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

 

Bình Phạm.