Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Trồng cây lại nhớ đến Người.

"Tết trồng cây" hàng năm là việc làm có ý nghĩa không chỉ góp phần tích cực bảo vệ môi trường sống, mà còn là một nét đẹp văn hóa đã trở thành truyền thống của dân tộc ta trong mỗi dịp vui xuân, đón Tết như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: "vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

 

Ngày 16/02/2014, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN phường Hòa Khánh Nam tổ chức buổi lễ ra quân hửng ứng "Tết trồng cây" xuân Giáp Ngọ 2014. Đây là hành động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2014).

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND, UBMTTQ, toàn thể CBCC, người lao động đang công tác tại UBND phường, các bạn đoàn viên thanh niên cùng cấp ủy chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và đông đảo nhân dân.

 

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Phan Châu Tuấn -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: "Ngày nay, khi nhiệt độ trái đất nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu và nước biển dâng cao đang đe dọa cuộc sống của con người trên trái đất. Sự biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp không những trên thế giới mà ngay ở nước ta. Hằng năm chúng ta phải hứng chịu nhiều trận bão lũ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Muốn phát triển kinh tế bền vững phải đi đôi với bảo vệ môi trường, điều đó đã trở thành yêu cầu sống còn với mọi quốc gia. Chính vì vậy, việc trồng và bảo vệ cây xanh ngày càng có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng".

 

Đồng chí Chủ tịch UBND phường kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn phường "cần xem việc trồng cây là việc làm thường xuyên của mỗi người, mỗi nhà. Trong điều kiện có thể, mỗi gia đình nên có ít nhất một vài chậu hoa, cây cảnh vừa là để tạo không gian sinh hoạt thân thiện vừa để nâng cao chất lượng cuộc sống. Chúng ta cần phải tích cực trồng thật nhiều cây xanh, mỗi người trồng thêm một cây sẽ góp phần phủ xanh thêm mảnh đất quê hương, góp phần cùng toàn xã hội gìn giữ, bảo vệ môi trường sống cho muôn đời sau. Cùng với việc trồng, mỗi người dân cần nêu cao ý thức bảo vệ cây xanh nói riêng, bảo vệ tài sản công cộng nói chung, tích cực chung tay xây dựng địa phương thông qua những việc làm cụ thể như giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi, không tự ý chặt phá cây xanh; tích cực trong lao động, sản xuất để vừa làm giàu cho bản thân, vừa góp phần làm giàu cho quê hương".

 

Đã có hơn 60 cây xanh được trồng tại khu vực thượng lưu cầu Đa Cô theo đúng quy cách hướng dẫn. Toàn bộ số cây xanh nói trên được UBND phường bàn giao cho nhân dân các tổ dân phố trực tiếp chăm sóc. Trong điều kiện thời tiết ấm áp, những cây mới được trồng sẽ sớm sinh chồi, nảy lộc, tạo nên một không gian xanh thân thiện trong lành, phục vụ trực tiếp đời sống nhân dân.

 

Trong những năm tới, phong trào "Tết trồng cây" sẽ được nhân rộng đến từng thôn, tổ dân phố, cụm dân cư trên toàn địa bàn phường góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đảng bộ, chính quyền địa phương mong muốn phong trào trồng và bảo vệ cây xanh sẽ ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực cho nhân dân địa phương nói riêng và cũng là cách để chung tay góp sức cùng toàn xã hội làm cho đất nước ngày càng thêm tươi đẹp như Bác Hồ đã từng dạy:

 

"Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

 

Hoàng Hương - Hòa Khánh Nam.