Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 trên địa bàn quận Liên Chiểu

     Chiều ngày 18/4/2014, Phòng Y tế quận Liên Chiểu, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm quận tổ chức họp triển khai kế hoạch Tháng hành động, thành phần gồm Phòng Y tế, Đội Y tế dự phòng, Đội Quản lý thị trường số 5, Phòng Kinh tế và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm của 5 phường trên địa bàn quận.

 

 

     "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2014 được triển khai từ ngày 16-4 đến 16-5 được xác định là một điểm nhấn trong Năm "An toàn thực phẩm" 2014. Với chủ đề "An toàn thực phẩm thức ăn đường phố", trong tháng sẽ diễn ra một chuỗi các hoạt động: Triển khai chiến dịch truyền thông về bảo đảm VSATTP; chấp hành đầy đủ quy định VSATTP đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố nhằm gắn trách nhiệm của người kinh doanh với người tiêu dùng; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP; triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan đến thực phẩm.

 

     Trong tháng hành động, các hoạt động vì chất lượng VSATTP sẽ được đẩy mạnh, góp phần nâng cao tính chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Bên cạnh sự nỗ lực của các ngành chức năng, thì quan trọng hơn cả là ý thức tự giác, trách nhiệm đối với cộng đồng của mỗi người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm cần được nâng cao. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng cần tự trang bị những kiến thức VSATTP, tẩy chay những quán ăn đường phố không đảm bảo điều kiện; đồng thời, thông báo cho cơ quan quản lý phát hiện và xử lý kịp thời các quán ăn đường phố không tuân thủ và đảm bảo các điều kiện VSATTP. Từ đó, bảo vệ an toàn sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

 

                                                                               Như Nguyệt - Phòng Y tế