Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao, gương sáng” lần thứ II

     Chiều ngày 27/01/2015, Hội NCT quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao – Gương sáng" lần thứ II trong 5 năm (2010-2014) và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Chương, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị.

 

     Trong 5 năm qua, phong trào của Hội được đẩy mạnh, đội ngũ cán bộ luôn nhiệt tình trong các phong trào. Hiện nay, đã phát triển gần 1200 Hội viên mới, đưa tổng hội viên toàn quận lên 6345 hội viên, đạt tỉ lệ 93% trong tổng số người cao tuổi. Việc phát triển số lượng cũng đi đôi với chất lượng, các Hội viên NCT luôn gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương đương lối của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Thông qua hình thức sinh hoạt câu lạc bộ: tập dưỡng sinh, Tư vấn và chăm sóc sức khỏe…, NCT Liên Chiểu đã tạo ra sân chơi bổ ích rèn luyện sức khoẻ, trí tuệ để sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội. Trong những năm qua, Hội NCT đã thường xuyên quan tâm và làm tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho người cao tuổi như: động viên, thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi nhân các ngày lễ, Tết; tham gia tổ chức tang lễ khi người cao tuổi không may qua đời…Ban đại diện đã tổ chức đi thăm trên 12000 lượt người, với tổng số tiền trên 3,7 tỉ đồng;  tổ chức chúc mừng thọ trên 3000 lượt người , với tổng kinh phí trên 800 triệu và 55m vải lụa. Gần 4000 cụ được khám sàng lọc, và trên 350 cụ được mổ mắt miễn phí thông qua Chương trình " Mắt sáng cho Người cao tuổi", trị giá kinh phí gần 90 triệu đồng. Những năm qua, Hội NCT phát huy vai trò họ tộc trong việc vận động và đăng kí " Họ tộc không có tội phạm", " Họ tộc khuyến học, khuyến tài", tạo sức ảnh hưởng lớn trong từng gia đình. Hằng năm, có 85%-90% hộ gia đình văn hóa thuộc về các hộ NCT.

 

     Tại Hội nghị, 17 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào được tuyên dương khen thưởng. Bên cạnh đó, 11 cá nhân cũng vinh dự được nhận kỉ niệm chương do thành phố trao tặng. Dịp này, Hội NCT cũng đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2015.

( Đài Truyền thanh)Kim Hiếu.