Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tổng kết công tác PCLB-TKCN 2012 và triển khai nhiệm vụ 2013

Sáng ngày 1/8, UBND Quận Liên Chiểu hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn (PCLB - TKCN) năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Năm 2012, thành phố Đà Nẵng trong đó có Liên Chiểu không chịu ảnh hưởng lớn của các cơn bão trong năm. Theo đó, địa bàn quận Liên Chiểu đã không có những thiệt hại do thiên tai gây ra. Tuy nhiên để chủ động và sẵn sàng ứng phó với thiên tai năm 2013, quận Liên Chiểu triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện tốt Chỉ thị 09/CT-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng về công tác phòng chóng lụt bão, tìm kiếm cứu nạn 2013; triển khai thực hiện Công văn 617 của UBND quận về tăng cường công tác phòng chống lụt bão và phương án PCLB-TKCN giai đoạn 2011 - 2015. Huy động mọi nguồn lực của địa phương, sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, các cơ quan, các tổ chức và quần chúng nhân dân dể ứng phó. Khi mưa lũ xảy ra, UBND các phường cắm biển báo tại các điểm ngập úng và những nơi nguy hiểm để cảnh báo; tập trung xử lý và có các giải pháp ứng phó có hiệu quả đối với các điểm ngập úng trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đơn vị địa phương đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến công tác PCLB-TKCN 2013, đề nghị lãnh đạo quận quan tâm, hỗ trợ giải pháp trong công tác khơi thông dòng chảy tại các cống, mương thoát nước nhằm chống ngập úng cục bộ tại các khu vực Đê Liên Hiệp - Hòa Hiệp Nam, Khu vực Hồng Phước - Hòa Khánh Bắc, Tổ 37 Thủy Tú - Hòa Hiệp Bắc...

Dự báo trong năm 2013, số cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng từ 11 đến 13 cơn. Trong đó có khoảng 5 - 7 cơn ảnh hưởng đến Việt Nam và đề phòng có từ 1 - 2 cơn ảnh hưởng rất mạnh đến Đà Nẵng. Lũ có khả năng xuất hiện sớm vào khoảng đầu tháng 9 và đỉnh lũ cao nhất dự báo cao hơn mức báo động 3.

Đông Phương.