Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tọa đàm cam kết nói không với bạo lực gia đình.

Sáng ngày 29/6/2014, Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Nam tổ chức Tọa đàm và ký cam kết nói không với bạo lực gia đình. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân quận, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN phường, các chi hội cơ sở và 20 công dân có hành vi bạo lực gia đình tại địa phương.

 


Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

6 tháng đầu năm 2014, trên địa bàn phường xảy ra 23 vụ bạo lực gia đình với 46 đối tượng. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cho rằng, bạo lực gia đình không chỉ có việc bạo hành về thể xác, bạo hành tình dục, bạo hành tinh thần mà còn "bao vây" kinh tế, không cung cấp tiền, không cho vợ giao tiếp, cắt đứt mọi mối quan hệ bên ngoài...

 


Thảo luận tìm giải pháp khắc phục

 

Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều đóng góp, sẻ chia kinh nghiệm bổ ích trong việc phòng chống bạo lực gia đình gắn với giáo dục pháp luật. Thời gian đến, Hội Nông dân phường sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất nội dung, tổ chức nhiều buổi tọa đàm tương tự, góp phần chung tay kéo giảm bạo lực gia đình, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em.

 


Ký cam kết Nói không với bạo lực gia đình

 

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm, các công dân có hành vi bạo lực gia đình đã trình bày nguyên nhân, giải pháp khắc phục, đề xuất tâm tư, nguyện vọng và tiến hành ký cam kết nói không với bạo lực gia đình. Được biết trước đó, Hội Nông dân phường đã triển khai mô hình phòng chống bạo lực gia đình gắn với xây dựng gia đình nông dân văn hóa.

 

Thanh Lâm - phường Hòa Hiệp Nam.

(Người đăng: tuanhn)