Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tổ chức trưng cầu ý dân về việc khiếu nại gia hạn thời gian khai thác mỏ đá Phước Lý

Sáng ngày 7/3, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường Hòa Minh tổ chức buổi trưng cầu ý dân về việc khiếu nại gia hạn thời gian khai thác mỏ đá Phước Lý, với sự tham gia của hơn 50 hộ dân và các sở, ban ngành liên quan.

 

Toàn cảnh buổi trưng cầu ý dân.

Sau gần 4 giờ đồng hồ thảo luận, hội đồng đã thu được hơn 20 ý kiến phản ánh với 2 luồng ý kiến chủ yếu: Luồng ý kiến thứ nhất của số đông cư dân sắp đến sinh sống ở khu đô thị mới Phước Lý thì gay gắt phản đối việc tiếp tục cho sản xuất khai thác đá. Còn số cư dân cũ lại đề nghị gia hạn cho doanh nghiệp sản xuất để người dân không phải rơi vào cảnh thất nghiệp.

 

 Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài Nguyên lắng nghe và ghi nhận ý kiến của người dân.

 

Theo phát biểu của ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch UBND phường Hòa Minh, thì việc các mỏ đá sản xuất ở gần khu dân cư mới đã gây nhiều chấn động, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, việc dừng sản xuất, di dời máy móc thiết bị ra khỏi khu vực cần có một thời gian nhất định, và phải phải dựa vào lộ trình qui hoạch của các cấp lãnh đạo thành phố mới có thể thực hiện.

Kết thúc buổi lấy ý kiến, Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường cho biết sẽ ghi nhận phản ánh của người dân và báo cáo lãnh đạo thành phố xử lý ngay trong tháng 3-2015, và chậm nhất đến cuối năm 2015 toàn bộ các mỏ đá sẽ phải dừng hoạt động.

 

Kim Hiếu.