Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tiếp sức mùa thi: Nét đẹp của Đoàn viên thanh niên phường Hòa Khánh Bắc

        Những ngày trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, lực lượng thanh niên tình nguyện trên địa bàn thành phố đã tỏa đi khắp các nẻo đường, sẵn sàng tiếp sức cho các thí sinh dự thi. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần nhiệt huyết xung kích của tuổi trẻ, góp phần động viên các sĩ tử yên tâm bước vào kỳ thi với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

 

Đoàn thanh niên phường Hòa Khánh Bắc

tiếp sức mùa thi tại địa điểm trường THPT Nguyễn Trãi

 

       Chỉ còn 2 ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra và Thành phố Đà Nẵng  là 1 trong số 38 cụm thi trong cả nước. Những ngày này, các thí sinh và người nhà thí sinh ở Quảng Nam đã có mặt ở Thành phố Đà Nẵng  để chuẩn bị cho kỳ thi. Bố con anh Nguyễn Tuấn Thành, Thăng Bình, Quảng Nam đã đến địa điểm thi tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng sớm để tìm chỗ ăn, nghỉ cho thuận tiện đi lại . Được sự tư vấn tận tình giới thiệu của các thanh niên tình nguyện, bố con anh Thành đã tìm được một căn phòng khang trang, giá rẻ và gần địa điểm thi.

 

Đoàn thanh niên hướng dẫn tìm chỗ ở cho các thi sinh

 

       Chương trình tình nguyện tiếp sức mùa thi từ lâu đã trở thành nét đẹp của đoàn viên thanh niên. Tiếp sức mùa thi năm 2015, Đoàn phường Hòa Khánh Bắc đã thành lập được 01 đội thanh niên tình nguyện với sự tham gia hơn 30 đoàn viên thanh niên tại địa điểm thi THPT Nguyễn Trãi , thường xuyên túc trực tại các điểm thi và các tuyến đường giao thông trọng điểm để giúp đỡ, hướng dẫn các thí sinh và người nhà về tham dự kỳ thi. Đoàn còn thành lập đội xe hỗ trợ đưa đón thí sinh và người nhà từ bến xe đến các điểm nhà trọ, các địa điểm thi, mà các hoạt động cung cấp nước uống, cung cấp thông tin về nơi ăn nghỉ giá rẻ, gần địa điểm thi và các điểm trông xe miễn phí tại các điểm thi cũng được các bạn thanh niên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn.

        Tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm nay, không chỉ có các đoàn viên thanh niên của các khối trường học, xã phường trên địa bàn, mà còn có cả sự vào cuộc của các đoàn viên thanh niên khối Công an, dân quân tự vệ. Hơn 150 Đoàn viên thanh niên Công an, dân quân tự vệ đã tham gia hưởng ứng chiến dịch với các hoạt động: Hướng dẫn tìm địa điểm dự thi, tìm nơi ăn nghỉ, đưa đón thí sinh miễn phí, nước uống miễn phí, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau kỳ thi. Chiến dịch"Tiếp sức mùa thi" năm 2015 mới đang ở những ngày đầu nhưng tuổi trẻ phường Hòa Khánh Bắc  đã có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực; tạo dấu ấn khó quên về tinh thần xung kích của tuổi trẻ  phường nhà,  góp phần quan trọng vào sự thành công cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

 

          Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)