Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Thực tập phương án PC&CC tại Cơ quan phường Hòa Hiệp Bắc.

Ngày 26/12/2014, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) số 4 phối hợp với UBND phường Hòa Hiệp Bắc đã tổ chức diễn tập phương án phối hợp chữa cháy tại Trụ sở UBND phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

 


Triển khai tình huống diễn tập

 

Tình huống giả định là: Phòng làm việc Hội Liên hiệp phụ nữ phường xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là do chập điện.

 


Cứu người bị nạn

 

Khi phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy tại cơ sở đã triển khai cứu chữa ban đầu. Thực hiện cắt điện toàn bộ khu vực cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn người thoát nạn, di chuyển tài sản ra nơi an toàn. Đồng thời, gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số máy 114.

 


Lực lượng cơ sở chữa cháy

 


Lực lượng PCCC chữa cháy

 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 đã điều động 3 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Buổi thực tập có sự tham gia của 25 CBCS Cảnh sát PC&CC số 4 và 30 người là lực lượng quần chúng tại chổ, công an, dân quân, dân phòng, cán bộ công chức phường và các đội viên đội chữa cháy cơ sở.

 

Theo đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, quá trình thực tập đã thực hiện đúng mục tiêu, yêu cầu của Kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

 

Như Hân.