Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Thanh niên Liên Chiểu sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Những buổi gặp mặt giao lưu đầy xúc động diễn ra trong những ngày qua của lãnh đạo địa phương, gia đình, bè bạn... đã tạo sự động viên rất lớn cũng như gửi gắm niềm tin đến các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đợt này. Lưu luyến, bịn rịn giờ chia tay sẽ là hành trang mang theo trên suốt chặng đường quân ngũ, là chỗ dựa tinh thần vững chắc để các tân binh hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình. Đượm tình người ở, người đi... ! Song, xác định nhiệm vụ được giao và vững vàng tư tưởng, 135 thanh niên của quê hương Liên Chiểu đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Hòa Khánh Bắc tặng quà cho thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện NVQS

Bám sát chỉ tiêu giao quân đợt này, ngay từ đầu tháng 7, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận, cơ quan quân sự, các đơn vị có liên quan cũng như các phường đã tập trung quyết liệt cho công tác chuẩn bị. Từ việc rà soát nắm thực lực thanh niên cho đến công tác gọi công dân lên trạm khám tuyển. Đặc biệt là khâu thâm nhập 3 gặp 4 biết để tìm hiểu, nắm chắc hoàn cảnh cũng như tâm tư nguyện vọng của từng thanh niên... Tất cả đều được tiến hành theo một quy trình chặt chẽ, nghiêm túc và đúng luật. Theo Trung tá Trần Văn Sơn - Phó Chỉ huy trưởng Đơn vị tuyển quân Cơ quan quân sự quận Liên Chiểu cho biết: Khác với mọi năm, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2013 có một số điểm mới. Trong đó chú trọng hướng đến lựa chọn những công chức xã, phường, cơ quan nhà nước các cấp, những thanh niên là Đảng viên, có trình độ Đại học, Cao đẳng, hoặc sinh viên vừa mới ra trường. Điểm mới nữa là công dân đã nhập ngũ vào quân đội, nếu có Giấy báo nhập học vào các trường ĐH, CĐ, Trung cấp trước hoặc sau thời điểm nhập ngũ thì báo cáo cho đơn vị quản lý biết để thông báo với Đơn vị trường học bảo lưu kết quả trúng tuyển của thí sinh đến khi công dân hoàn thành NVQS theo quy định tại 4 Điều 56 Luật Nghĩa vụ quân sự.

Quận Liên Chiểu gặp mặt quân nhân xuất ngũ và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt 2 năm 2013

Đến thời điểm này, 135 thanh niên trúng tuyển NVQS đợt 2/2013 đã trong tư thế sẵn sàng. 100% thanh niên xác định rõ nhiệm vụ và vững vàng về tư tưởng. Bạn Trương Trúc Phương - thanh niên phường Hòa Khánh Bắc khẳng định: Là một thanh niên, em thật vinh dự tự hào khi được thực hiện Nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Em luôn tự dặn mình phải phấn đấu thật tốt cùng với tuổi trẻ toàn quận góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.  

Cùng suy nghĩ với Trương Trúc Phương, thanh niên Đỗ Bá Nhật Trường ở phường Hòa Hiệp Nam chia sẻ: Là một trong những thanh niên trúng tuyển đợt này, em cảm thấy vui và vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của QĐNDVN. Môi trường quân ngũ sẽ giúp chúng em rèn luyện và trưởng thành hơn. Em sẽ phấn đấu tốt để không phụ lòng người thân và bạn bè...

Vâng, chia sẻ của Trương Trúc Phương và Đỗ Bá Nhật Trường cũng chính là suy nghĩ chung của 135 người con của quê hương Liên Chiểu chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc. Tin tưởng rằng các bạn sẽ phấn đấu tốt và trở thành những tân binh gương mẫu trong môi trường quân ngũ.

Ngày hội tòng quân năm nay sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 6/9. Các tân binh của Liên Chiểu sẽ được giao cho các đơn vị: Vùng 3 Hải Quân: 30 thanh niên; Trung đoàn bộ binh 971: 40 thanh niên; Tiểu đoàn 906 Hóa Học: 50 thanh niên; Biên  phòng Thành phố Đà Nẵng: 15 thanh niên. 

Tổ quốc gọi ! Tiếng trống giao quân sắp giục giã các bạn thanh niên. Tiếp bước truyền thống của quê hương Liên Chiểu anh hùng, 135 người con của quận nhà sẽ hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Dõi theo từng bước chân của các bạn luôn có một hậu phương vững chắc nơi quê nhà. Hành trang ngày lên đường luôn mang theo lời nhắn nhủ, rằng các bạn hãy không ngừng phấn đấu, không ngừng rèn luyện tốt để trở thành những chiến sĩ xuất sắc trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đông Phương