Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Thanh niên Liên Chiểu nô nức lên đường.

Sáng ngày 15/2, Quận Liên Chiểu long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân Đợt 1/2014. Dự lễ có Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - PCT UBND thành phố Đà Nẵng, Bà Đỗ Thị Kim Lĩnh - Chủ tịch Hội LHPN TP, Đ/c Tô Năm - Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố. Các đơn vị nhận quân, Lãnh đạo Quận ủy, UBND, các ban ngành thuộc quận, lãnh đạo các phường cùng đông đảo người thân, gia đình bè bạn và 100 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ đợt này.

 


Toàn cảnh Lễ giao nhận quân

 

Phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, những năm qua, tuổi trẻ Liên Chiểu đã tiếp bước lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần. Đợt 1 năm nay, Liên Chiểu với chỉ tiêu giao quân là 100 thanh niên. Quân số đợt này sẽ được giao cho Tiểu đoàn 906 hóa học: 50 thanh niên; Trung đoàn bộ binh 971: 32 thanh niên và Bộ đội biên phòng thành phố 15 thanh niên.

 


Lãnh đạo địa phương trao hoa, quà và dặn dò thanh niên trong giờ lên đường

 


100 thanh niên trúng tuyến đã sẵn sàng đợi lệnh

 

 

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Chủ tịch HĐNVQS quận Dương Thành Thị đã gửi gắm niềm tin vào các bạn thanh niên trúng tuyển đợt này, mong muốn các bạn hãy an tâm tư tưởng học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, xứng đáng với truyền thống của cha anh, xứng đáng với truyền thống của QĐNDVN anh hùng.

 


Phạm Sỹ Hiệp, đại diện thanh niên trúng tuyển hứa quyết tâm lại Lễ giao nhận quân

 

Chất lượng quân năm nay được đánh giá toàn diện hơn so với các năm trước về cả sức khỏe, trình độ học vấn, trình độ chính trị. Đây là những người con ưu tú của quê hương đại diện cho hàng ngàn thanh niên của quận nhà viết tiếp trang sử vẻ vang lên đường bảo vệ Tổ quốc. Ở lại địa phương, tuổi trẻ toàn quận sẽ luôn là hậu phương vững chắc, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, cùng với các bạn tân binh trên những thao trường góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Chia sẻ tại Lễ giao nhận quân trước giờ lên đường, Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu Phan Công Bằng tin tưởng rằng 100 thanh niên của quận sẽ phát huy sức trẻ, rèn luyện tốt và trở thành những tân binh gương mẫu trong lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam.

 

 


Háo hức lên đường

 

 

 

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng, được đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, được phụng sự đất nước là cả một niềm vinh dự tự hào. Xác định rõ trọng trách của mình, 100 người con của quê hương Liên Chiểu đã hòa chung nhịp đập, hăng hái lên đường với một tinh thần quyết tâm cao. Ngọn đuốc truyền thống đã bừng sáng, hồi trống giao quân như giục giã bước chân... Tạm biệt người thân, gia đình, bè bạn, những người con của quê hương Liên Chiểu đã lên đường, trở thành những tân binh trên thao trường, mang nhiệt huyết đến khắp mọi miền, cùng với tuổi trẻ cả nước chắc tay súng, giữ vững bình yên vùng trời, vùng biển, một lòng bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

 

Đông Phương.