Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Thanh niên Liên Chiểu hăng hái lên đường

Ngày 6 tháng 3 năm 2015, Lễ giao nhận quân Quận Liên Chiểu chính thức diễn ra tại Cơ quan quân sự quận đưa 100 người con của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ Quốc. Dự Lễ có Ông Võ Duy Khương - UVBTV-PCT UBND TPĐN; Đại tá Nguyễn Thanh Hoàng - Chính Uỷ Bộ chỉ huy quân sự thành phố; Lãnh đạo Quận Uỷ, UBND Quận, các ngành đoàn thể thuộc quận, lãnh đạo các địa phương và 100 thanh niên trúng tuyển NVQS cùng đông đảo người thân, gia đình, bạn bè...

 

100 người con của quê hương Liên Chiểu đã sẵn sàng lên đường

 

Năm nay, 100 thanh niên của Liên Chiểu được giao cho các đơn vị Lữ Đoàn 87 Hóa Học, Trung đoàn bộ binh 971 và Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng. Để đảm bảo công tác tuyển quân đợt 1 năm 2015 đúng quy trình và đạt chỉ tiêu trên giao, cơ quan quân sự quận và Ban chỉ huy quân sự các phường đã tập trung cho công tác chuẩn bị. Với sự nổ lực lớn mọi công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ đều được triển khai thực hiện tốt, hạn chế sai sót đảm bảo quân số cho ngày giao quân. 3 gặp 4 biết được thực hiện chặt chẽ, nắm chắc hoàn cảnh từng thanh niên trước khi chốt quân số, hạn chế thấp nhất việc bù đổi quân cũng như đề phòng những bất ngờ, bị động. Theo đánh giá của Trung tá Trần Văn Sơn - Phó chỉ huy trưởng động viên tuyển quân cơ quan quân sự quận Liên Chiểu thì chất lượng quân năm nay đạt cao hơn so với năm ngoái. Đảm bảo về chính trị, học vấn và sức khỏe, nhất là nguồn đảng viên trong quân đội.

 

Phạm Nguyễn Khánh thay mặt thanh niên nhận lệnh đợt này hứa quyết tâm tại Lễ giao nhận quân

 

Tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND Quận Dương Thành Thị thay mặt lãnh đạo địa phương gửi đến các tân binh lời dặn dò, động viên trước lúc lên đường, mong muốn các bạn rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, trở thành những chiến sỹ gương mẫu, xứng đáng với truyền thống của quê hương. Tiếp sức các bạn giờ lên đường, "Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh sẽ luôn là hậu phương vững chắc, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ người thân nơi quê nhà để các bạn an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao" Anh Phan Công Bằng - Bí thư quận đoàn Liên Chiểu khẳng định.

 

Lãnh đạo địa phương tặng hoa và quà động viên thanh niên

trước giờ lên đường

 

Được đứng vào hàng ngũ QĐNDVN là một niềm tự hào, song cũng gắn với trách nhiệm lớn lao. Chính thức trở thành những tân binh, 100 thanh niên Liên Chiểu cùng quyết tâm không ngừng phấn đấu tốt trong môi trường quân ngũ. Thay mặt 100 thanh niên nhận lệnh đợt này, Phạm Nguyễn Khánh - tân binh Hòa Khánh Bắc hứa "Môi trường quân đội sẽ là trường học lớn cho chúng tôi phấn đấu và rèn luyện. Chúng tôi hứa sẽ không ngừng học tập tốt, hoàn thành sứ mệnh vẻ vang với Tổ Quốc, xứng với niềm tin của lãnh đạo địa phương và gia đình". Trần Đức Hiếu - thanh niên ở Hòa Hiệp Bắc cũng tự tin:"địa phương và gia đình hãy yên tâm, chúng con quyết phấn đấu tốt để không phụ lòng mong mỏi của mọi người".

Tiếp bước truyền thống của quê hương Liên Chiểu anh hùng, 100 người con của quận nhà đã hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc. Dõi theo từng bước chân của các bạn luôn có một hậu phương vững chắc nơi quê nhà. Hành trang ngày lên đường luôn mang theo lời nhắn nhủ, rằng các bạn hãy không ngừng phấn đấu, rèn luyện tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả của người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam.

Đông Phương