Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tết bình yên, Xuân hạnh phúc trên quê hương Hòa Hiệp Bắc.

Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đã về. Với mong muốn mọi gia đình, mọi người đều có một cái Tết cổ truyền ấm cúng, an lành, bình yên và hạnh phúc, trong những ngày qua Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, các Ban, Hội đoàn thể phường Hòa Hiệp Bắc đã tập trung chăm lo chu đáo cho nhân dân, nhất là người nghèo có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết.

 


Hòa Hiệp Bắc đón tết

 

Đó là những lần đi thăm bà con khu dân cư khó khăn để trao tận tay họ những phần quà tết. Đó là những phần quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm chăm lo. Mỗi lời chúc Tết, mỗi phần quà thể hiện tình cảm và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và cả những tấm lòng sẻ chia đầy tình nghĩa của nhiều tổ chức, cá nhân… đã trở thành nguồn động viên vô cùng to lớn với người nghèo trước thời khắc giao thừa đón xuân, vui tết.

 


CBCC Cơ quan phường chào cờ đầu năm

 

Không chỉ thế, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư về việc "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014", Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể trong phường đã chuẩn bị tốt các điều kiện để người dân đón cái Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội "Mừng Đảng Mừng Xuân" Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2014) cũng đã được UBND phường triển khai đến tận 108 Tổ dân phố với tinh thần thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương như: Bóng chuyền; Đua thuyền; Đêm thơ Nhạc "Nhớ về Hòa Hiệp Bắc"; Lễ Hội Văn hóa biển…

 


Chuyến xe thu gôm rác cuối cùng đêm 30

 


Phố phường rực rỡ

 

Cho đến nay, trên địa bàn toàn phường việc lưu thông đi lại của nhân dân trong khu dân cư diễn ra thông suốt. Công tác vệ sinh môi trường đã "xanh, sạch, đẹp", phố phường rực rỡ cổ động trực quan. Lực lượng công an phường đã phối hợp tập trung mạnh giáo dục và  đấu tranh trấn áp tội phạm trước tết; phối hợp làm tốt công tác tuần tra tại những địa bàn giáp ranh, vùng trọng điểm về an ninh, trật tự; duy trì tốt trật tự an toàn xã hội; đặc biệt quan tâm phối hợp kiểm tra công tác quản lý nhân hộ khẩu, công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu công nghiệp. Ngoài ra, Công an phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường thường xuyên có mặt tại ngã ba đường Ngô Xuân Thu để tuyên truyền, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về Luật giao thông đường bộ nhằm góp phần ngăn ngừa, hạn chế tai nạn giao thông. Trạm Y tế phường có kế hoạch trực cấp cứu, kịp thời bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là đối với các trường hợp bị tai nạn giao thông, cháy nổ, ngộ độc thực phẩm… Với sự chuẩn bị chu đáo, nhân dân Hòa Hiệp Bắc đã và đang đón Tết, vui Xuân Giáp Ngọ 2014 với tinh thần vui tươi, bình yên và hạnh phúc.

 

Như Hân.