Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tập thể nữ cán bộ, CCVC lao động UBND phường Hòa Khánh Bắc "giỏi việc nước - đảm việc nhà".

Ban Nữ công UBND phường Hòa Khánh Bắc với 26 chị em, với nhiều hoàn cảnh khác nhau, đa phần đang nuôi con nhỏ, cha mẹ già yếu, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Song chị em đã vượt lên chính mình, cùng toàn cơ quan phường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, các tổ chức xã hội vững mạnh, thúc đẩy mạnh mẽ các phòng trào thi đua, tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội, văn hoá, thể thao. 

 

Hưởng ứng phòng trào thi đua nữ Cán bộ, CCVC - lao động "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", hàng năm 100% chị em Ban Nữ công cơ quan phường đăng ký tham gia. Chị em đều ý thức và đã làm tốt trách nhiệm của mình vừa là người Cán bộ, CCVC tận tuỵ, vừa là người Phụ nữ của gia đình người giữ lửa ấm, chăm lo hạnh phúc, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

 


Tập thể ban nữ công tại hội nghị kỷ niệm 104 năm ngày QTPN 8/3

 

Hoạt động Nữ công có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan phường với tổng số 26 chị em được bố trí làm việc ở hầu hết các công việc thiết yếu của cơ quan như Tiếp Công dân, kế toán, văn thư lưu trữ, phục vụ, các tổ chức hội đoàn thể. Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Cấp uỷ, Lãnh đạo của UBND phường, Ban Nữ công cùng với Công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác của mình không chỉ là cầu nối tạo nên sự tin tưởng mà còn thể hiện rõ trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho Nữ công nhân viên chức - lao động. Thấy rõ tầm quan trọng của hoạt động nữ công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như tham gia các phòng trào xã hội của cơ quan phường. Ban nữ công cơ quan phường Hòa Khánh Bắc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", quán triệt sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bình đẳng giới, luật Hôn nhân và gia đình.

 


Giao lưu Bóng đá

 

Từ các phong trào thi đua, Ban Nữ công đã chủ động, tích cực vận động, động viên chị em tham gia hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Phong trào thi đua "lao động giỏi, lao động sáng tạo" tiếp tục được đẩy mạnh;  Phong trào "Học tập nâng cao trình độ trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho Cán bộ công chức viên chức nhằm đáp ứng yêu cầu CNH - HĐH đất nước". 100% chị em phụ nữ  UBND phường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, không ngại khó, ngại khổ, tận tụy với công việc được giao, có ý thức tổ chức kỷ luật; nhiều Nữ công chức con nhỏ, cha mẹ già song luôn biết sắp xếp công việc làm việc ngoài giờ, ngày nghỉ để kịp thời giải quyết công việc khi có yêu cầu.

 

Với vai trò trách nhiệm của mình Ban nữ công UBND phường lồng ghép vào các hoạt động cụ thể của từng đơn vị, góp phần cải thiện nề nếp làm việc tại cơ quan. Đi đôi với các hoạt động trên là phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ CNVC-LĐ được gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động được chị em nhiệt tình hưởng ứng. Các chị còn tích cực thực hiện phong trào xây dựng gia đình văn hoá, nếp sống văn minh nơi cư trú, 100% chị em phụ nữ hưởng ứng và đạt danh hiệu gia đình văn hoá, con em của nữ CCVC cơ quan đều là con ngoan, trò giỏi. 100% CBCCVC nữ tham gia hưởng ứng các hoạt động xã hội như hỗ trợ đồng bào bị bão lụt, đóng góp hỗ trợ các quỹ: "đền ơn, đáp nghĩa", "Quỹ vì người nghèo", "Quỹ khuyến học", "Quỹ mái ấm công đoàn", đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong công việc cũng như sinh hoạt đời sống hàng ngày.

 

Thông qua hoạt động nữ công, việc tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của mỗi nữ cán bộ, CNVC- LĐ luôn được Ban nữ công chú trọng, các chế độ chính sách đối với lao động nữ được quan tâm, xây dựng kế hoạch bố trí con người hợp lý để chị em được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, Ban nữ công luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho nữ công chức viên chức và con em trong cơ quan như: Tổ chức cho các chị em đi thăm quan Nha Trang, thành phố Đà lạt và thăm các điểm di tích lịch sử nhân dịp ngày 30/4 và 1/5 và ngày Quốc tê phụ nữ 8/3 và 20/10 hàng năm, tổ chức vui tết thiếu nhi quốc tế 1/6, Trung thucho các cháu là con em của Cán bộ, CCVC UBND phường.

 


Chị Nguyễn Thị Lâm - CT Hội CTĐ phường, Trưởng Ban Nữ công phường

 

Chị Nguyễn Thị Lâm - CT Hội CTĐ phường, Trưởng Ban Nữ công cho biết: Dù chị em trong Ban Nữ công của cơ quan phường đều có nhận thức đúng đắn với công việc được giao, có tinh thần trách nhiệm trong công việc song cũng không tránh khỏi những lúc mủi lòng, bực bội việc cơm áo, gạo tiền ảnh hưởng đến công tác cũng như sinh hoạt gia đình, bên cạnh do đặc thù của mỗi vị trí công việc, đời sống kinh tế gia đình của chị em còn nhiều khó khăn, con nhỏ, cho nên việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thời gian sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới Ban nữ công chúng tôi cần sâu sát, gần gũi hơn nữa với chị em, kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm của chị em, từ đó có những việc làm thiết thực giúp đỡ nhau trong công tác cũng như trong sinh hoạt đời thường, vận động chị em giúp đỡ nhau về tình thần và cả về vất chất, cùng có nhau trong truyện vui, truyện buồn. Động viên chị em tích cực tham gia phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Duy trì nếp sống văn hoá, văn minh nơi công sở, phấn đấu 100 % gia đình đều đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Vận động và tạo mọi điều kiện cho chị em được nghiên cứu, học tập, tham quan từ đó không ngừng nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, kiến thức gia đình, nuôi dạy con cái, để đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới. Đặc biệt ban nữ công cơ quan phường sẽ có những hình thức khen thưởng động viên kịp thời đối với chị em có những thành tích xuất sắc trong công tác, xây dựng gia đình hạng phúc, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ "giỏi việc nước - đảm việc nhà".

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).