Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Tập huấn kỷ thuật chăn nuôi bò và chế biến thức ăn tại phường Hòa Hiệp Bắc

     Sáng ngày 22/4/2014, Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Bắc phối hợp với Trung tâm Khuyến Ngư Nông Lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò và một số phương pháp chế biến thức ăn. Tham dự buổi tập huấn có Ông Trần Văn Giáo đại diện Trung tâm Khuyến Ngư Nông Lâm và 20 chủ chăn nuôi bò có số lượng bò nhiều trên địa bàn phường.

 

Báo cáo viên của Trung tâm Khuyến Nông Lâm Ngư thành phố

tập huấn về kỷ thuật chăn nuôi bò

 

     Bà Nguyễn Thị Hải báo cáo viên của Trung tâm Khuyến Ngư Nông Lâm thành phốđã giới thiệu, cung cấp những kiến thức kỹ thuật nuôi bò như: giới thiệu các loại bò, kỹ thuật chọn con giống, các loại thức ăn, chế biến và dự trữ thức ăn, kỹ thuật nuôi dưỡng bò mang thai, bò đẻ, bê, làm chuồng trại cho bò... giúp cho hội viên nông dân chăn nuôi bò có thêm kiến thức, đem lại lợi ích kinh tế cao. Đồng thời, các hộ chăn nuôi được hướng dẫn về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, tiêm phòng vắcxin, chủ động phòng bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi; quy trình phòng chống bệnh truyền nhiễm cho đàn bò, các tác nhân gây bệnh, triệu chứng biểu hiện, cách phòng  và việc xử lý khi bò bị mắc bệnh.

 

     Qua buổi tập huấn các chủ chăn nuôi bò cùng chia sẽ trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau về cách chăn nuôi bò của mình, được báo cáo viên giải đáp thắc mắc về thực tế dịch bệnh thường hay xảy ra với bò và biện pháp phòng chống.

 

     Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa thiết thực với bà con chăn nuôi bò, góp phần vào việc đẩy mạnh áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi bò trên địa bàn phường với mục tiêu phát huy nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc.

 

Như Hân