Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Sôi nổi ngày Hội Đại đoàn kết ở Hòa Hiệp Bắc.


Nhân dân khu dân cư tham dự phần Lễ Ngày Hội

 

Đến hết ngày 17/11/2014, toàn bộ 108 tổ dân phố phường Hòa Hiệp Bắc đều đã tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Theo đánh giá của Ủy ban MTTQVN phường Hòa Hiệp Bắc, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các Khu dân cư năm nay diễn ra đúng theo hướng dẫn của Thành phố và quận.

 

Tùy theo tình hình từng khu dân cư, các Chi bộ tập trung chỉ đạo các Ban công tác mặt trận phối hợp chặt chẽ với Tổ dân phố và chi, tổ hội đoàn thể tổ chức cho phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế. Đã có trên 2 nghìn đại biểu đại diện hộ gia đình tham dự với trên 100 ý kiến tham gia phát biểu. Việc xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn hóa văn minh đô thị tại từng tổ dân phố vẫn là nội dung được đóng góp nhiều nhất, như: biện pháp nâng cao chất lượng thực hiện các danh hiệu văn hóa đảm bảo đúng thực chất, không chạy theo thành tích;  về công tác quản lý trật tự đô thị cùng các quy định của địa phương về xây dựng đời sống văn hóa; tu bổ, sửa chữa các di tích lịch sử; xây dựng thiết chế văn hóa ở cơ sở; bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị; nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; đánh giá những kết quả và hạn chế trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

 


Trao thưởng (phần Hội) Giải bóng đá Sông Cu Đê - Thủy Tú

 

Bên cạnh đó, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu daan cư còn là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu; đồng thời vận động nhân dân giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Tại ngày hội đại đoàn kết năm nay đã biểu dương, công nhận 2.752 gia đình văn hóa. Ghi nhận sự đóng góp của nhân đân vào quỹ "Vì người nghèo" của phường hơn 230 triệu đồng.  Ủy ban MTTQ phường đã trích quỹ Vì người nghèo phường,  trao hỗ trợ kinh phí xây nhà và phương tiện sinh kế cho 8 hộ nghèo khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất  Việt Nam 18/11 với tổng số tiền 84.000.000 đồng.

 

Ngày hội không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cộng đồng dân cư. Chúng tôi có dịp được dự một số ngày hội ở các khu dân cư không khí thật vui. Sau những tháng ngày lao động vất vả, mọi người được hưởng một không khí thật đoàn kết, đầm ấm. Nhiều tiếng cười cổ vũ các hoạt động hội như: giải bóng đá, trò chơi dân gian... Những bài hát "cây nhà lá vườn" thi nhau cất lên hết mình trong những buổi diễn văn nghệ không phân biệt tuổi tác thật nhộn nhịp.

 

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc đã tạo được không khí phấn khởi và sự đồng thuận trong nhân dân; từ đó cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong phường tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chung tay cùng Đảng bộ và chính quyền phường thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng an ninh năm 2014.

 

Như Hân.