Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Sôi nổi hoạt động “Vì đàn em thân yêu”.

       "Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan". Hòa chung trong không khí nô nức cả nước hướng đến Tháng hành động vì trẻ em năm 2015, không khí sôi nổi, nhộn nhịp, tưng bừng cùng các hoạt động hè năm 2015 của thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng, chi đoàn 2 Nam Ô 2, phường Hòa Hiệp Nam cũng như muốn hòa mình vào trong không khí đó. Đêm 30/6 chi đoàn đã tổ chức đêm sinh hoạt chủ điểm tháng 6 với chủ đề "Vì đàn em thân yêu".

 

Đ/c Nguyễn Văn Thiện- Bí thư chi đoàn 2 Nam Ô 2 quán triệt buổi sinh hoạt

 

        Đến tham dự với buổi sinh hoạt của chi đoàn 2 Nam Ô 2 là sự có mặt của lãnh đạo Đoàn cấp trên, cấp ủy chi bộ, đại diện các ban ngành, đoàn thể, tổ trưởng tổ dân phố khu dân cư 2 Nam Ô 2, đại diện BCH Đoàn trực thuộc Quận đoàn Liên Chiểu, đặc biệt là sự có mặt đông đảo của các đ/c là ĐVTN và thiếu nhi của các chi đoàn trên địa bàn quận Liên Chiểu nói chung và phường Hòa Hiệp Nam nói riêng. Tất cả đã tạo nên một bầu không khí vui tươi, sôi nổi và nhộn nhịp cho đêm sinh hoạt.

 

Trao 3 suất quà tặng trích từ quỹ "Vì đàn em thân yêu"

cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chi đoàn

 

      Chi đoàn 2 Nam Ô 2 là chi đoàn có truyền thống hoạt động phong trào từ lâu đời. Trong những năm qua, chi đoàn luôn không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn cấp trên và cấp ủy chi bộ tổ chức. Đặc biệt, chi đoàn đã tự tổ chức được 3 đêm văn nghệ gây quỹ tại UBND phường Hòa Hiệp Nam với hơn 20 tiết mục đặc sắc trong mỗi đêm diễn, thu hút đông đảo bà con nhân dân đón xem; triển khai mô hình "trợ tang", giúp đỡ cho tang lễ của các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn tại khu vực dân cư 2 Nam Ô 2. Đến nay, mô hình này vẫn được tiếp tục duy trì và thực hiện tốt. Hơn thế nữa, phải kể đến quỹ "Vì đàn em thân yêu" được tích góp từ việc ủng hộ của ĐVTN 5000 đồng/1 tuần và các em thiếu nhi 1000 đồng/ 1 tuần trong xuyên suốt 1 năm qua. Quỹ này dung để hỗ trợ 1 phần nào đó cho các em học sinh  gặp hoàn cảnh khó khăn trong chi đoàn. Trong buổi sinh hoạt hôm 30/6 vừa qua, chi đoàn cũng đã trích ra từ quỹ "Vì đàn em thân yêu" gửi tặng 3 phần quà đến 3 em có hoàn cảnh khó khăn trong chi đoàn. Tuy phần quà có giá trị không lớn về vật chất nhưng có giá trị tinh thần rất lớn, góp phần động viên, cổ vũ cho các em vững tin trên con đường học tập của mình.

 

ĐVTN và thiếu nhi đang tham gia các trò chơi nhỏ

 

       Buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 6 với chủ đề "Vì đàn em thân yêu", BCH chi đoàn 2 Nam Ô 2 mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp những kiến thức bổ ích về Đoàn – Hội – Đội, về quê hương, đất nước, về Đảng và Bác Hồ kính yêu, về biển và hải đảo,… cho các đồng chí ĐVTN và các em thiếu nhi.

 

Phần thưởng các đội thi chiến thắng trong các nội dung sinh hoạt

 

       Thông qua buổi sinh hoạt, góp phần củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng và định hướng tư tưởng, lòng yêu nước cho ĐVTN và đặc biệt là các em thiếu nhi. Không sử dụng hình thức nói chuyện cứng nhắc, Ban chấp hành chi đoàn đã truyền tải kiến thức và thông điệp cho ĐVTN và các em thông qua các trò chơi nhỏ, trò chơi hỏi đáp "xúc xắc ngộ nghĩnh" để có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin. Bên cạnh đó, buổi sinh hoạt này cũng là cơ hội để ĐVTN, các em thiếu nhi CĐ 2 Nam Ô 2 được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với ĐVTN, thiếu nhi các chi đoàn không những nằm trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam mà còn ở các phường bạn trực thuộc quận Đoàn Liên Chiểu.

 

Trúc Mai – Đoàn phường Hòa Hiệp Nam