Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 24 CT/TW của Ban Bí thư về “Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”

Sáng ngày 27/5, Quận ủy Liên Chiểu sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ Thị 24 của Ban Bí thư (Khóa X) về "Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới" trên địa bàn quận Liên Chiểu.

5 năm qua, được quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành Đông Y quận Liên Chiểu đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hệ thống khám chữa bệnh bằng Đông y và quản lý nhà nước về Đông y được kiện toàn từ quận đến cơ sở. Khoa Đông y được Trung tâm Y tế quận mở rộng, nâng cấp đảm bảo về cán bộ chuyên môn cũng như tranh thiết bị hiện đại. 5 Trạm Y tế phường đều có Tổ đông y thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Quận đã thành lập Hội Đông y hoạt động có hiệu quả. Đến nay Hội Đông y quận có 52 hội viên, trong đó có 3 bác sĩ, 13 y sỹ, 12 lương y chuyên khoa và 23 châm cứu viên chích lễ khác. Trong 5 năm đã có gần 110.000 lượt người khám và điều trị bằng thuốc đông y, trên 3.400 lượt người được khám và phát thuốc miễn phí, kinh phí cấp thuốc miễn phí trên 800 triệu đồng.

Để tiếp tục phát triển ngành đông y của quận trong thời gian đến, Quận uỷ Liên Chiểu đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong đó chú trọng phát triển các phương pháp khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong chẩn đoán và điều trị bệnh; đảm bảo thuốc có nguồn gốc, có chất lượng; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ y học cổ truyền; nghiên cứu ứng dụng thuốc đông y trong điều trị các bệnh mãn tính, tiếp tục phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Đông y quận.

Khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân xuất sắc

Hội nghị lần này đã khen thưởng cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 24 về "Phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới".

         Đông Phương