Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ với truyền thống cách mạng”

Tối ngày 21/7/2013, tại khu di tích Kháng chiến Khu I (trước đây là vùng hoạt động cách mạng Tây Bắc - Hoà Vang), BCH Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức sinh hoạt chính trị "Tuổi trẻ với truyền thống cách mạng". Hoạt động này nhằm thiết thực kỷ niệm 66 năm Ngày TBLS (27/7/1947 - 27/7/2013); đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, đạo đức lối sống và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện lãnh đạo Quận đoàn, Hội CCB quận, Đảng ủy - UBND - UBMT TQVN, các ban ngành, đoàn thể; các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, Hội viên CCB, ĐVTN và các em trong BCH Liên, Chi Đội các trường trên địa bàn phường; đặc biệt có sự tham gia của 3 nhân chứng lịch sử là những cán bộ đã có nhiều năm hoạt động trên chiến trường Tây Bắc Hòa Vang thời kỳ kháng chiến chống Mỹ: Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - nguyên Phó Bí thư Khu ủy Khu I, đ/c Võ Văn Kỉnh - nguyên Thường vụ Khu ủy Khu I, đ/c Lê Thành Don - nguyên Bí thư Đoàn xã Hòa Thắng, nay là Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc.

Giao lưu với nhân chứng lịch sử

Trong không khí ấm áp và thiêng liêng tại khu di tích, tuổi trẻ toàn phường được dâng hương tưởng niệm, tri ân công lao các anh hùng liệt sĩ và được nghe những câu chuyện kể từ những nhân chứng lịch sử.

Các bạn ĐVTN như được sống trong khí thế cách mạng hào hùng 40 về trước của nhân dân Tây Bắc Hòa Vang, được cảm nhận những khó khăn, gian khổ, đặc biệt là nạn đói những năm 1969 - 1971, cán bộ chiến sĩ trên chiến khu phải nhặt từng lá rau rừng để sống qua ngày, cảm nhận được tinh thần yêu nước và lòng trung thành vô hạn của nhân dân Tây Bắc Hòa Vang đối với Đảng. Dù sống trong vùng kèm kẹp của địch mà lòng vẫn hướng về cách mạng như nhân chứng đã nói: "Xanh vỏ, đỏ lòng".

Đoàn phường tặng quà cho gia đình chính sách

Cũng trong dịp này, BCH Đoàn phường đã tổ chức ra quân trùng tu, sửa chữa các bia chứng tích trên địa bàn phường; thăm hỏi và tại quà các gia đình chính sách (2 xuất trị giá 1 triệu đồng). Chỉ đạo cho các Chi đoàn tổ chức viếng thăm và thực hiện công tác dân vận các hộ gia đình chính sách tại khu vực quản lý như vệ sinh nhà cửa, khuôn viên, quét vôi… Tham mưu tổ chức chương trình "Hoa đăng tri ân" tại sông Cu Đê vào tối 25/7.

Lịch sử là bất tử, sự hy sinh là vô giá, thành công chỉ là điểm đến không phải là đích. Chính vì vậy, thế hệ trẻ Hòa Hiệp Bắc sẽ luôn biết tôn trọng, bảo tồn và phát huy truyền thống của địa phương, của dân tộc. Coi đó là nhiệm vụ, là quan điểm sống, là động lực để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Mỗi thế hệ trẻ Hòa Hiệp Bắc cùng viết tiếp trang sử hào hùng của xã Hoà Hiệp anh hùng: "Tự hào về quá khứ, nổ lực cho hiện tại, phấn đấu hướng tương lai".

Minh Hoàng - Đoàn phường Hoà Hiệp Bắc