Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6

Sáng ngày 2/6, UBND thành phố chọn quận Liên Chiểu làm điểm tổ chức Mitting hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và phát động ra quân Ngày chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp cấp thành phố với gần 1.500 người tham gia.

Lễ mitting

Với chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2013 là "Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm" nhằm khuyến khích chúng ta hãy để ý hơn về những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, giúp chúng ta thực hiện và đưa ra những quyết định sáng suốt, nhắc nhở chúng ta hãy lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường. Riêng Đà Nẵng, mỗi ngày thành phố thải ra trên 700 tấn rác thải sinh hoạt các loại và trung bình mỗi người thải ra 0,83kg rác các loại mỗi ngày. Rác hữu cơ có phần lớn là nguyên liệu hữu cơ thải bỏ, có thực phẩm và thức ăn thừa. Do vậy, chỉ cần hành động đơn giản của chúng ta, mỗi ngày chỉ cần tránh lãng phí 01 kg thực phẩm thừa trong mỗi gia đình, sẽ giảm đi 200 tấn rác thải. Với ý nghĩa đó, tại Lễ Mitting, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố kêu gọi tất cả các cơ quan, ban ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn cần có những thay đổi mạnh mẽ trong nhận thức và hành động, hãy tham gia một cách có hiệu quả, từng bước áp dụng ngay các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm, sản xuất sạch hơn và tiêu dùng xanh, biết sử dụng hợp lý và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đơn vị bộ đội tham gia dọn vệ sinh

Đoàn viên thanh niên và người dân tham gia dọn vệ sinh

Song song với Lễ mitting, hoạt động ra quân dọn vệ sinh được quận Liên Chiểu tổ chức khá rầm rộ. Ngoài lực lượng cán bộ các ban, ngành, đoàn thể của quận, cán bộ và nhân các phường, còn có sự tham gia tích cực của các đơn vị đứng chân trên địa bàn quận và Xí nghiệp Môi trường quận Liên Chiểu. Thông qua hoạt động này môi trường được cải thiện và quan trọng hơn là ý thức bảo vệ môi trường của các tầng lớp nhân dân được nâng cao. Cùng với việc triển khai thực hiện dọn vệ sinh, san ủi mặt bằng các lô đất trống tại khu vực trọng điểm là Chơn Tâm 1, phường Hòa Khánh Nam thì quận Liên Chiểu cũng đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị đồng loạt ra quân trên từng địa bàn và đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Q. Thắng.