Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Ra mắt Tổ tự quản công nhân tạm trú số 5 và số 6 Quang Thành 4 A 6, 7

Tối ngày 5/5/2013 tại hội trường Quang Thành 4 A 6, 7 công đoàn cơ sở phường Hòa Khánh Bắc tổ chức lễ ra mắt Tổ tự quản công nhân nhà trọ số 5 và số 6 tại tổ 35, 36 trên địa bàn phường. Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch  LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, Bà Phạm Thị Hoa Lê - Trưởng ban Tuyên giáo Nữ công LĐLĐ thành phố, đồng chí Huỳnh Trọng Nghĩa - Cán bộ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an thành phố Đà Nẵng; đồng chí Phạm Văn Lựu - Chủ tịch LĐLĐ quận Liên Chiểu; ở phường có đồng chí Nguyễn Văn Trung - Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường, đồng chí Bùi Ngọc Anh - Phó trưởng Công an phường, cấp ủy khu vực dân cư và toàn thể bà con và gần 120 công nhân tạm trú trên địa bàn Quang Thành 4 A 6, 7 tham dự.

Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ tại khu vực Quang Thành 4 A 6, 7 phường Hòa Khánh Bắc có gần 140 công nhân lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp Hòa Khánh và các Công ty trách nhiệm hữu hạn đóng chân trên địa bàn phường. Ban điều hành Tổ công nhân tự quản số 5 có 15 thành viên do Bà Đặng Thị Hường làm Tổ trưởng, Tổ tự quản số 6 có 13 thành viên do Bà Lê Thị Ngân làm Tổ trưởng.

Đây là 2 tổ tự quản khu công nhân nhà trọ số 5 và số 6 được ra mắt qua đó, nâng tổng số tổ tự quản công nhân khu nhà trọ trên toàn phường đến nay là 6 tổ thu hút trên 800 công nhân, lao động tham gia sinh hoạt. Việc thành lập Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT, thực hiện có hiệu quả biện pháp "Tự phòng, tự quản về ANTT" của các hộ gia đình và công nhân tại địa bàn. Qua đó, tạo môi trường trong sạch thuận lợi cho công nhân yên tâm làm việc, tích cực tham gia vào các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và sẽ tạo điều kiện cho công nhân an tâm lao động sản xuất.

Đ/c Nguyễn Văn Trung - CT CĐCS phường thông qua quy ước hoạt động của Tổ tự quản

Là công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn quận Liên Chiểu và đang tạm trú tại các khu nhà trọ thuộc tổ 35, 36 phường Hòa Khánh Bắc phải chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có lối sống lành mạnh, quan hệ tốt với chủ trọ và các thành viên trong tổ, thực hiện các quy định của địa phương, không vi phạm pháp luật, có ý thức phòng chống cháy nổ, gữi gìn vệ sinh môi trường. Luôn nâng cao cảnh giác, phòng chống các loại tội phạm, tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và tài sản chung của các thành viên trong tổ, thực hiện tốt "5 không" là: không gây ồn ào làm mất trật tự; không ma túy mại dâm; không tệ nạn xã hội; không bia rượu; không cờ bạc.

Làm tốt công tác ngăn ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm, những biểu hiện của người có hành vi vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự trong tổ. Đoàn kết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT với nhau và tham gia các hoạt động xã hội và các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Đ/c Nguyễn Đức Thanh - PCT LĐLĐ TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ra mắt 2 Tổ tự quản công nhân nhà trọ số 5 và số 6, đồng chí Nguyễn Đức Thanh - Phó Chủ tịch  LĐLĐ thành phố Đà Nẵng phát biểu mô hình Tổ tự quản công nhân nhà trọ là một việc làm thiết thực của các tổ chức công đoàn đối với công nhân lao động, nhằm mục đích nâng cao ý thức tự giác trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại nơi lưu trú, góp phần tuyên truyền giáo dục cho công nhân ý thức giữ gìn cảnh quan xanh - sạch - đẹp, ứng xử có văn hóa tại nơi lưu trú, hình thành nếp sinh hoạt văn minh lịch sự.

Mô hình còn góp phần xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa người lao động với chính quyền, công đoàn và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở, giúp cho chính quyền địa phương quản lý địa bàn tốt hơn, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đồng thời có điều kiện tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng đã trao cho 02 Tổ tự quản công nhân nhà trọ 02 tivi và 50 đầu sách để ban điều hành tổ và anh, chị em công nhân trang bị thêm kiến thức pháp luật và trao 5 xuất quà cho các công nhân tạm trú có hoàn cảnh khó khăn.

Các hình ảnh hoạt động:

Múa "Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam" do Hội người cao tuổi Quang Thành 4A biểu diễn

Bài hát "Quê Hương" công nhân tạm trú biểu diễn

Đ/c Nguyễn Đức Thanh - PCT LĐLĐ TPĐN trào quà cho Tổ trưởng tổ tự quản công nhân nhà trọ

Đ/c Phạm Văn Lựu - CT LĐLĐ quận Liên Chiểu trao quà cho các công nhân tạm trú có hoàn cảnh khó khăn

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)