Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Quận đoàn Liên Chiểu tổng kết năm 2013.

Sáng ngày 16/1, Quận đoàn Liên Chiểu hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

 


Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013

 

Năm qua,  Quận đoàn Liên Chiểu và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Đáng ghi nhận là phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ Quốc. Trong năm quận đoàn đã thực hiện thành công chương trình hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tình nguyện hè năm 2013, đã làm mới 140m đường bê tông tại thôn Hưởng Phước - Hòa Liên, Hòa Vang. Thực hiện xây dựng 7 công trình thanh niên cấp quận, 15 công trình thanh niên cấp sơ sở với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, tuổi trẻ toàn quận đã thực hiện hơn 100 phần việc thanh niên và đóng góp hàng trăm ngày công cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Xung kích vì an sinh xã hội, Quận đoàn Liên Chiểu còn tích cực trong các hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, tổ chức 18 đợt cao điểm ra quân làm sạch môi trường và  xóa quảng cáo rao vặt, tham gia ra quân an toàn giao thông, lập lại trật tự vỉa hè, tích cực giúp nhân dân phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Năm 2013, tuổi trẻ toàn quận đã đóng góp 552 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu thành phố giao, thực hiện hiệu quả chương trình tiếp sức mùa thi, giúp trên 500 trường hợp thí sinh có chỗ ở giá rả và gần 100 thí sinh có chỗ ở miễn phí. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng không ngừng được đẩy mạnh, trong năm đã thực hiện gần 50 công trình, phần việc vì đàn em thân yêu với tổng giá trị trên 260 triệu đồng. Các chương trình thắp sáng ước mơ, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến và nhiều chương trình khác cũng được thực hiện có hiệu quả.

 


Phó Bí thư Quận ủy trao ảnh Bác cho các Bí thư Chi đoàn KDC

 

Về chương trình công tác năm 2014, Quận đoàn phát động các nhiệm vụ trọng tâm bám sát các chỉ tiêu cụ thể: xây dựng ít nhất 2 công trình thanh niên với 2 ngôi nhà nhân ái; 100% cơ sở đoàn trực thuộc có công trình thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương; 5/5 đoàn phường có câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế, mỗi phường có ít nhất một mô hình thanh niên làm kinh tế; 500 thanh niên được gioái thiệu việc làm và học nghề, phát triển mới 1000 đoàn viên, giới thiệu cho Đảng 150 đoàn viên ưu tú, phấn đấu 40% đoàn viên ưu tú được phát triển Đảng.

 


Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu trao Cờ thi đua xuất sắc
cho các đơn vị dẫn đầu các khối

 

Hội nghị tổng kết năm 2013, 14 tập thể và 12 cá nhân được UBND quận và Thường vụ Quận đoàn khen; 3 đơn vị Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc, Trường PTTH Nguyễn Trãi và Chi đoàn VHTNĐT được Thường vụ Quận đoàn trao cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu; Thành đoàn Đà Nẵng khen tặng 3 tập thể và 5 cá nhân; Hội LHTN thành phố khen tặng 3 tập thể và 5 cá nhân; TW đoàn TNCSHCM tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; TW Hội LHTNVN tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; Quận đoàn Liên Chiểu là đơn vị dẫn đầu khối quận huyện được Thành đoàn Đà Nẵng trao Cờ thi đua xuất sắc.

     

Đông Phương.