Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Quận Đoàn Liên Chiểu đồng loạt tổ chức chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Thiết thực kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014), cùng với tuổi trẻ toàn thành phố, tối ngày 26/7/2014 tại nghĩa trang liệt sỹ quận, BTV quận Đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

 

 

 

Tham dự lễ thắp nến tri ân, có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, đồng chí Hoàng Thị Hải Yến - Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam quận, đồng chí Nguyễn Thanh Chương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, các đồng chí lãnh đạo ban ngành, đoàn thể của quận, các đơn vị bộ đội kết nghĩa đóng chân trên địa bàn quận, các cô chú cựu chiến binh, cùng các bạn ĐVTN đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sỹ, cùng tham gia thắp nến, hương và đặt hoa tươi lên các phần mộ.

 


Các đồng chí lãnh đạo quận dâng hương tưởng niệm

 


Đ/c Phan Công Bằng - Bí thư Quận Đoàn phát biểu tri ân các anh hùng liệt sĩ

 

Phát biểu tại Lễ thắp nến tri ân, đồng chí Phan Công Bằng - Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu cho rằng: "Bằng sức trẻ, bằng tấm lòng nhân ái, trong những năm qua hàng nghìn thanh niên đã tham gia xây dựng, chăm sóc, làm đẹp các nghĩa trang liệt sỹ, nhận chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, đỡ đầu giúp đỡ con em gia đình thương binh liệt sỹ; thăm hỏi, động viên, tặng quà, chăm sóc các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng... Tuổi trẻ cảm thấy nhiệm vụ chưa tròn khi còn những gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đoàn và tuổi trẻ quận nhà sẽ tiếp tục có những công trình, phần việc bắt đầu từ những việc nhỏ nhất để đền ơn đáp nghĩa thành những tri ân".

 


Trao quà cho các gia đình chính sách

 

Tại buổi lễ, BTV Quận Đoàn cùng các đơn vị bộ đội kết nghĩa, Hội CCB phường Hòa Khánh Bắc đã trao các xuất quà cho gia đình các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

 

 

Cùng với Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ quận, Đoàn phường Hòa Minh và Đoàn phường Hòa Hiệp Nam phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể các phường đồng loạt tổ chức "Lễ thắp nến tri ân" tại nghĩa trang liệt sỹ các phường, Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức chương trình "Hoa đăng tri ân" tại dòng sông Cu Đê với phương châm: "Mỗi ngọn nến - Một tấm lòng - mỗi đoàn viên, thanh niên một việc làm ý nghĩa thiết thực".

 

Quận Đoàn Liên Chiểu.