Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Quận Liên Chiểu triển khai mở rộng thực hiện dự án “Ứng dụng Công nghệ thông tin - truyền thông cho các cơ quan chính quyền thành phố Đà Nẵng”.

Tại cơ quan phường Hòa Hiệp Bắc, Sáng ngày 24/6/2014, UBND quận Liên Chiểu đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp triển khai dự án "Xây dựng và triển khai các ứng dụng Công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) cho các cơ quan chính quyền của thành phố Đà Nẵng" đến 2 phường chọn làm điểm Hòa Khánh Bắc và Hòa Hiệp Bắc. Tham dự có các Ông, Bà đại diện Sở TT&TT thành phố; Văn phòng UBND quận, Phòng Nội vụ; Phòng Văn hóa và Thông tin quận; Đại diện UBND các phường.

 

 


Ông Ông Văn Dũng - Chánh Văn phòng UBND quận phát biểu triển khai dự án

 

Dự án "Xây dựng và triển khai các ứng dụng Công nghệ thông tin - truyền thông  có ý nghĩa hết sức đặc biệt trong lộ trình xây dựng và vận hành Chính quyền điện tử TP Đà Nẵng bởi các ứng dụng CNTT & Truyền thông cho các cơ quan Chính quyền TP Đà Nẵng sẽ là nội dung có sự tương tác trực tiếp trên quy mô rộng đối với tổ chức và công dân. Tổ chức và công dân sẽ thông qua các ứng dụng CNTT & Truyền thông để giao dịch - giao tiếp với bộ máy công quyền, qua đó, đưa ra các yêu cầu để được hệ thống hành chính công phục vụ.

 

 
Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông thành phố giới thiệu dự án "Xây dựng và triển khai các ứng dụng Công nghệ thông tin - truyền thông cho các cơ quan chính quyền của thành phố Đà Nẵng" và phần mềm "Một cửa điện tử"

 

Bên cạnh đó, các ứng dụng CNTT & Truyền thông sẽ kết nối các cơ quan Chính quyền vào một hệ thống để cùng nhau chia sẻ các nguồn tài nguyên, cơ sở dữ liệu, chia sẻ các yêu cầu mà tổ chức và công dân đòi hỏi để cùng nhau phối hợp xử lý một cách nhanh chóng, chính xác và minh bạch. Dự án sẽ cung cấp 12 dịch vụ công bao gồm: Quản lý giấy phép lái xe, quản lý hộ tịch, quản lý trợ cấp cho người nghèo, quản lý đánh bắt cá, quản lý quyền sử dụng đất, quản lý đăng ký kinh doanh, quản lý dự án đầu tư, quản lý cấp phép xây dựng, mua sắm điện tử, thông tin đại lý, quản lý sức khỏe và phường điện tử/quận điện tử.

 

Theo kế hoạch, đến ngày 16/7/2014, hai phường Hòa Khánh Bắc và Hòa Hiệp Bắc sẽ khai trương thực hiện dự án "Xây dựng và triển khai các ứng dụng Công nghệ thông tin - truyền thông, trong đó sẽ tập trung đưa vào khai thác mô hình hệ thống "Một cửa điện tử".

 

Hệ thống "Một cửa điện tử" tại cơ quan phường Hòa Hiệp Bắc sẽ được trang bị các công nghệ hiện đại nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, chất lượng phục vụ dịch vụ hành chính công, cũng như vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo và công chức phường trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho các tổ chức và công dân. Mô hình này được đánh giá là cách làm mới, đem lại những tín hiệu tích cực trong nỗ lực cải cách hành chính. Đây sẽ là cơ sở giúp cho hệ thống chính quyền phường dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết công việc của tổ chức, công dân một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất.

 

 

Như Hân.

(Người đăng: tuanhn)