Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Quận Liên Chiểu tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường tiểu học Hải Vân

      Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2015, Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Vân. Đến dự khai mạc và tham gia kỳ thi có lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ; lãnh đạo cơ quan mặt trận, đoàn thể thuộc quận: UBMTTQVN, Liên đoàn lao động, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam; lãnh đạo UBND quận, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các thành viên Hội đồng thi tuyển, các Ban, Tổ giúp việc cho Hội đồng thi; lãnh đạo phường Hòa Hiệp Bắc; Đại diện Cấp ủy Chi bộ, Công đoàn Trường Tiểu học Hải Vân; Đại diện lãnh đạo 12 trường tiểu học thuộc quận và các ứng viên dự thi. Tham dự khai mạc kỳ thi còn có các cơ quan báo, đài về dự và đưa tin.

 

Ông Nguyễn Thanh Chương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu khai mạc kỳ thi

 

      Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Chương nhấn mạnh, việc tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị là chủ trương của thành phố, Quận ủy và UBND quận. Tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý để lựa chọn được viên chức có năng lực, trình độ, có triển vọng phát triển để bổ nhiệm vào vị trí Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Vân. 

 

Ông Phạm Minh - Quận ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ quận,

Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển thông qua các quyết định thành lập

 

      Phó Chủ tịch UBND quận ông Nguyễn Thanh Chương chỉ đạo các thành viên Hội đồng và các Ban, Tổ giúp việc làm việc nghiêm túc, ông tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đúng quy trình, thủ tục quy định của các thành viên Hội đồng thi tuyển và các Ban, Tổ giúp việc cho Hội đồng, kỳ thi sẽ lựa chọn được thí sinh xuất  sắc, đáp ứng yêu cầu quản lý giáo dục hiện nay để bổ nhiệm vào vị trí Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Vân. Phó Chủ tịch UBND quận chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, phát huy mọi khả năng kiến thức để thực hiện bài thi một cách tốt nhất và đạt kết quả cao nhất.

 

Ông Lê Văn Nghĩa - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển thông qua nội quy thi tuyển

 

      Kỳ thi Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Vân lần này có 03 ứng viên tham gia dự thi, dự kiến diễn ra 1 ngày. Các ứng viên sẽ trải qua 2 phần thi (phần thi viết; phần thi thuyết trình, trả lời chất vấn). Kết quả cuối cùng của ứng viên được tính trên cơ sở tổng số điểm của 3 phần: phiếu đánh giá các tiêu chí ưu tiên trong hồ sơ dự thi, thi viết, thuyết trình và trả lời chất vấn.

 

Các thí sinh chuẩn bị thi phần thi viết

 

      Đây là lần thứ năm Ủy ban nhân dân quận Liên Chiểu tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thuộc quận; việc tổ chức thi tuyển đã tạo cơ hội cho các ứng viên tham gia, thể hiện năng lực chuyên môn, năng lực quản lý của mỗi người, qua đó chọn được người thật sự có đức, có tài, có tâm huyết để bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo. Đồng thời, tạo sự đột phá, cơ chế cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, dân chủ, công khai, khách quan để đội ngũ công chức, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, chủ động với vai trò, vị trí công tác khi được bố trí, phân công; từng bước đổi mới công tác bổ nhiệm cán bộ. Khơi dậy, động viên công chức, viên chức trẻ, có trình độ và năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng tham gia thi tuyển chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng để làm tốt công tác quản lý, điều hành tại các trường học; tạo điều kiện cho công chức, viên chức có cơ hội thăng tiến, góp phần thực hiện chính sách thu hút, trọng dụng, đãi ngộ đối với người tài năng; đồng thời, gắn trách nhiệm với quyền lợi một cách thiết thực và hợp lý để phát huy hết khả năng trong công tác quản lý, điều hành và nâng cao vai trò trách nhiệm đối với hiệu quả hoạt động của nhà trường. Đáp ứng nhu cầu, định mức và cơ cấu đội ngũ cán bộ quản lý tại các đơn vị trường học theo đúng chuẩn quy định./.

Thanh Hương - Phòng Nội vụ Liên Chiểu