Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Quận Liên Chiểu tổ chức Lễ Trao tặng, Truy tặng Huân chương, Huy chương và Bằng khen kháng chiến cho các đối tượng có công cách mạng

       Hòa trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua, lập thành tích thiết thực chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015); 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2015) và Quốc khánh 2/9. Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2015, Quận Liên Chiểu tổ chức Lễ Trao tặng, Truy tặng Huân chương, Huy chương và Bằng khen kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho 38 cán bộ, nhân dân trên địa bàn quận Liên Chiểu.

         Tham dự buổi lễ có đại biểu lãnh đạo và Phòng Tổng hợp Ban Thi đua- Khen thưởng thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo UBND quận và các cơ quan, đơn vị, UBND các phường thuộc quận.

 

Ông Nguyễn Thanh Chương -  Phó Chủ tịch  UBND quận phát biểu tại buổi Lễ

 

      Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thanh Chương, Phó Chủ tịch  UBND quận nhấn mạnh: Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, quân và dân cả nước nói chung, nhân dân quận Liên Chiểu nói riêng đã tham gia chiến đấu, hi sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những năm qua, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây", Đảng bộ, chính quyền của quận đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân Liệt sĩ, người có công với cách mạng; vận động xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn…

 

Đại biểu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

 

        Tại đây, UBND quận  đã công bố Quyết định và Trao tặng, Truy tặng Huân chương, Huy chương và Bằng khen kháng chiến cho 36 đối tượng đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó có 1 Huân chương kháng chiến Hạng Nhất, 3 Huân chương kháng chiến Hạng Ba, 07 Huy chương kháng chiến Hạng Nhất, 14 Huy chương kháng chiến hạng Nhì, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và 10 Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho cán bộ, nhân dân quận Liên Chiểu đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

      Cũng tại buổi lễ đã trao Kỷ niệm chương Tù đày cho 02 cá nhân thuộc quận Liên Chiểu.

       Tiếp đó, Đồng chí Nguyễn Duy Tấn, đại biểu nhận Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì.Thay mặt các đại biểu được vinh dự nhận Huân, Huy chương và Bằng khen kháng chiến đã bày tỏ sự xúc động và tình cảm cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo quận Liên Chiểu đã tổ chức buổi lễ long trọng này, đồng thời làm tốt công tác chăm lo đãi ngộ đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

      Đồng chí Nguyễn Thanh Chương khẳng định với truyền thống đã đạt được và để tỏ lòng thành kính của chúng ta với những người đã khuất, tôn vinh những thế hệ người Việt Nam đã trọn đời thuỷ chung với dân, với nước. Chúng ta sẽ làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Đó là những việc làm giàu ý nghĩa nhất, thiết thực nhất, thế hệ trẻ hôm nay phấn đấu trở thành những "Công dân kiểu mẫu" và " Gia đình cách mạng gương mẫu", góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân địa phương xây dựng thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Liên Chiểu nói riêng ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những hy sinh to lớn của bao lớp cha anh để có ngày hòa bình hôm nay./.

                                                                           

                                                                            Đinh Hợi (Phòng Nội vụ)