Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Quận Liên Chiểu tổ chức kỷ niệm 65 năm truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong

     Sáng 10.7.2015, quận Liên Chiểu tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong (15.7.1950-15.7.2015) và tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước (2010-2015).

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

 

      Lễ kỷ niệm là dịp để cán bộ hội viên ôn lại truyền thống hào hùng,những chặng đường vẻ vang của TNXP Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trên khắp các chiến trường, công trường, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Lực lượng TNXP đã được Đảng và Nhà nước phong tặng Anh hùng LLVTND, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương sao vàng, Huân chương độc lập hạng nhất.

 

     Riêng Hội Cựu TNXP quận, được thành lập từ năm 2007, đến nay quận đã có 165 TNXP qua các thời kỳ: chống Pháp, chống Mỹ, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, bảo vệ biên giới Tây Nam. Bằng tinh thần vượt khó, đoàn kết, Hội đã tạo nên sức mạnh tinh thần mới, khơi dậy khí thế hào hùng trong quá khứ để tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Hội Cựu TNXP đã có nhiều hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, xây dựng 7 nhà tình nghĩa, tặng 43 sổ tiết kiệm cho hội viên và hỗ trợ khó khăn, cho 152 hội viên với tổng số tiền 306 triệu đồng. Hội viên tích cực tham gia các phong trào Ngày chủ nhật xanh-sạch-đẹp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhiều đồng chí tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi. Hằng năm có 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn văn hóa và tiêu biểu ở khu dân cư. Đặc biệt trong phong trào "Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy" đã có nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực được chính quyền địa phương, các cấp hội đoàn thể tuyên dương khen thưởng như các hội viên Mai Hữu Khương, Đinh Thị Phượng, Trương Văn Đô…

 

Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết trao bức trướng

cho Hội Cựu TNXP quận

       

      Với những kết quả hoạt động trên, Hội Cựu TNXP đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen thành tích xuất sắc giai đoạn 2009-2012; Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc 4 năm liền từ 2008 đến 2011. Cùng nhiều Bằng khen của UBND TP và Giấy khen của UBND quận.

 

      Để biểu dương những đóng góp và cống hiến của Hội Cựu TNXP quận, thay mặt Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận Đ/c Bí thư quận ủy đã trao bức trướng cho Hội Cựu TNXP quận với dòng chữ "Đoàn kết - kỷ cương - nghĩa tình đồng đội" và UBND quận cũng đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

 

Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận chụp hình kỷ niệm

với Hội Cựu TNXP quận

 

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đ/c Lương Nguyễn Minh Triết, Thành ủy viên, Bí thư quận ủy ghi nhận và đánh giá cao vai trò của lực lượng TNXP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, và xây dựng Liên Chiểu sau ngày hòa bình. Đ/c cũng mong muốn thời gian tới Hội cựu TNXP sẽ tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp của người TNXP, gương mẫu, là tấm gương sáng, giữ và truyền lửa cho các thế hệ thanh niên và con cháu noi theo.

 

Hồng Nghĩa