Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Phường Hòa Minh khai trương mô hình một cửa điện tử

Nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; đồng thời ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ, UBND quận Liên chiểu quyết định chọn phường Hòa Minh để thí điểm xây dựng mô hình một cửa điện tử cấp phường.

Sau thời gian thử nghiệm, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2013, UBND phường Hòa Minh tổ chức Lễ Khai trương, chính thức đưa mô hình một cửa điện tử vào hoạt động. Đến dự có đồng chí Chế Viết Sơn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Phạm Tấn Xử - Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu, đồng chí Nguyễn Thanh Chương - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu.

Đ/c Nguyễn Thanh Chương - Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu ý kiến

Mô hình một cửa điện tử tại UBND phường Hòa Minh được triển khai với nhiều tiện ích, hỗ trợ cán bộ, công chức tác nghiệp và phục vụ nhu cầu của tổ chức, công dân:

          - Hệ thống xếp hàng tự động tại bộ phận một cửa giúp cho việc phục vụ người dân tham gia giao dịch công tại phường một cách công bằng, văn minh và lịch sự.

          - Phần mềm phường điện tử nhằm tin học hóa các quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa. Là công cụ hỗ trợ cán bộ công chức tác nghiệp; đồng thời cung cấp thông tin để phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp.

          - Trang thông tin điện tử được hình thành nhằm giới thiệu hình ảnh của phường đến với người dân; đây cũng là kênh để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và trao đổi thông tin 2 chiều giữa UBND phường và người dân về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn phường. Cũng tại Trang thông tin điện tử UBND phường công khai đầy đủ các thủ tục hành chính theo từng lĩnh vực cụ thể giúp người dân dễ dàng tra cứu, thực hiện khi có nhu cầu. Đặc biệt tại Trang thông tin điện tử  một số dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 được triển khai, người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường mạng, cũng như dễ dàng tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ của mình để chủ động trong việc giao dịch công.

          - Hệ thống quản lý thông tin phường là công cụ cung cấp mọi thông tin cần thiết nhằm nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, UBND và lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể phường.

Toàn cảnh buổi lễ

Như vậy, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu là phường thứ 2 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sau phường Thuận Phước, quận Hải Châu đưa mô hình một cửa điện tử vào hoạt động.

Hữu Phúc - Phòng Nội vụ.