Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tôi phạm và PCCC năm 2014

     UBMTTQVN phường phối hợp với công an, Hội LHPN, Đoàn thanh niên phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tôi phạm và PCCC năm 2014 cho đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, lực lượng công nhân, sinh viên và chủ nhà trọ trên địa bàn phường.

 

Hội nghị tuyên truyền

 

     Đến dự có các Đ/c Nguyễn Kim-PCT UBMTTQVN quận  Liên Chiểu; Bà Phan Thị Vy-Cán bộ Thường trực quận đoàn Liên Chiểu, đ/c Phạm Tấn Quốc-Trung tá Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu, cùng cán bộ chiến sĩ đội hướng dẫn kỹ thuật cảnh sát PCCC công an quận Liên Chiểu; ở phường: có đ/c Đặng Văn Đấu-Thượng tá Trưởng công an phường, đ/c Nguyễn Tri Thám- CT UBMTTQVN, đ/c Phan Văn Đại-PCT UBND phường, đ/c Huỳnh Kim Bích Hà-CT Hội LHPN các Trưởng Ban công tác Mặt trận khu vực dân cư Quang Thành 3A1, 3A2, 3B1, 3B2, Quang Thành 4B1,2,3,4 và gần 250 công nhân, sinh viên, chủ nhà trọ, đoàn thanh niên trên địa bàn cùng tham dự.

             Công tác tuyên truyền phòng cháy và chữa cháy, phòng chống tội phạm nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho quần chúng nhân dân thấy được vị trí tầm quan trọng và nghĩa vụ, quyền lợi của toàn dân trong công tác PCTP và PCCC.

 

Đ/c Đặng Văn Đấu-Thượng tá Trưởng công an phường

tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm

 

     Tại buổi tuyên truyền Đ/c Đặng Văn Đấu - Trưởng Công an phường đã thông báo tình hình an ninh trật tự trong năm 2014 trên địa bàn phường và cho biết về tình hình vi phạm an toàn giao thông, các loại tội phạm về ma túy, trộm cắp, cướp giật trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh và phân tích những âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để chủ động phòng ngừa cảnh giác, phát hiện, đấu tranh và vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm để nâng cao cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình. Qua đó, giúp cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống các loại tội phạm, đồng thời dành nhiều thời hơn quan tâm giáo dục con em mình trong độ tuổi vị thành niên không mắc các tệ nạn xã hội.  Buổi tuyên truyền đã tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, hưởng ứng phong trào và cùng nhau xây dựng hiệu quả mô hình "Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội" trên địa bàn phường.

 

     Để đạt hiệu quả cao cần xây dựng mô hình quản lý với phương châm phòng ngừa là chính, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức là cơ bản, gia đình là nền tảng, cộng đồng dân cư là điểm tựa và công an là nòng cốt. Ngoài ra, cần phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân tham gia quản lý, cảm hóa, giáo dục người vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư". Tội phạm tệ nạn xã hội, đã và đang trở thành hiểm họa của toàn xã hội.

 

Đ/c Phạm Tấn Quốc-Trung tá Phó trưởng phòng

cảnh sát PCCC quận Liên Chiểu tuyên truyền công tác PCCC

 

     Với việc đa dạng hóa các hình thức công tác tuyên truyền PCCC, lực lượng Cảnh sát PC&CC quận Liên Chiểu đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC đến từng người dân, đi sâu vào lĩnh vực, chuyên đề mà người dân quan tâm. Qua đó, làm cho nhân dân thấy được nguy cơ, nguyên nhân và tác hại do cháy gây ra để đề cao ý thức phòng ngừa và thấy được lợi ích của việc đầu tư cho hoạt động PCCC.

 

     Tình hình kinh tế xã hội ngày càng phát triển; các nguy cơ cháy, nổ đang diễn ra ngày càng phức tạp, nguy cơ cháy lớn luôn tiềm ẩn khó lường trong khi ý thức, kiến thức về PCCC. Do đó để công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào toàn dân PCCC thực sự đi vào chiều sâu chúng ta cần chủ động thực hiện một số biện pháp PCCC. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng tham gia công tác PCCC nhằm từng bước đưa công tác tuyên truyền về PCCC đi vào nề nếp, thường xuyên, liên tục và có hiệu quả. Phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền về PCCC. Phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban mặt trận Tổ quốc với Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động PCCC thiết thực trong đoàn viên, hội viên như đưa việc phổ biến, trao đổi tình hình công tác PCCC vào các buổi sinh hoạt, tổ chức các đợt ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC giữa đoàn thể và hội viên. Kiện toàn hiệu quả hoạt động  của các đội dân phòng, đội PCCC cơ sở, đội PCCC chuyên ngành trong công tác tuyên truyền về PCCC. Đưa nội dung tuyên truyền về PCCC  trong các buổi sinh hoạt tổ dân phố, sinh hoạt cơ quan, đơn vị.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)