Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tuyên truyền PCCC và phòng chống tội phạm năm 2013

UBMTTQVN phường phối hợp Ban TTPBPL phường, Công an, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền PCCC và phòng chống tôi phạm năm 2013 cho lực lượng công nhân, sinh viên và chủ nhà trọ trên địa bàn phường.

Đến dự có đồng chí Lê Văn Hường - Phó trưởng phòng Tư pháp quận Liên Chiểu; đồng chí Lê Văn Khanh - Trung tá, Đội phó Đội Xây dựng phong trào Công an quận Liên Chiểu, đồng chí Võ Văn Sỹ - Thượng tá, Phó trưởng phòng Đội PCCC Công an quận Liên Chiểu; ở phường có đồng chí Phạm Quốc Tư - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tri Thám - Chủ tịch UBMTTQVN, đồng chí Đặng Văn Đấu - Trung tá, Trưởng Công an phường, đồng chí Tô Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Huỳnh Kim Bích Hà - Chủ tịch Hội LHPN, các Trưởng ban ngành, đoàn thể, Trưởng, Phó Ban tổ tự quản các khu vực dân cư và gần 400 công nhân, sinh viên, chủ nhà trọ, đoàn thanh niên trên địa bàn cùng tham dự.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tuyên truyền công tác phòng cháy và chữa cháy, ATGT đường bộ, phòng chống tội phạm nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức cho quần chúng nhân dân thấy được vị trí tầm quan trọng và nghĩa vụ, quyền lợi của toàn dân.

Đ/c Đặng Văn Đấu - Trung tá, Trưởng Công an phường
tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm

Công tác phòng, chống tội phạm là sự phối hợp của Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, công tác vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm đã có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. Công tác chỉ đạo, phối hợp tuyên truyền phải thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật và đời sống văn hóa trong các tầng lớp nhân dân. Để đạt hiệu quả cao cần xây dựng mô hình quản lý với phương châm phòng ngừa là chính, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức là cơ bản cho toàn thể nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh và phân tích những âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để chủ động phòng ngừa cảnh giác, phát hiện, đấu tranh và vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm để nâng cao cảnh giác tự bảo vệ tài sản của mình. Qua đó, giúp cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống các loại tội phạm, đồng thời dành nhiều thời hơn quan tâm giáo dục con em mình trong độ tuổi vị thành niên không mắc các tệ nạn xã hội.

Đ/c Lê Văn Khanh - Trung tá, Đội phó Đội Xây dựng phong trào Công an quận Liên Chiểu
tuyên truyền về ATGT đường bộ

Nội dung tuyên truyền về luật ATGT đường bộ và đẩy mạnh việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng Luật GTĐB năm 2013 và các văn bản hướng dẫn Luật; trong đó trọng tâm là Quy tắc giao thông đường bộ nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật GTĐB nói chung và các Quy tắc giao thông nói riêng trong cán bộ, công nhân viên chức, công nhân, sinh viên, người dân tham gia trực tiếp giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Với khẩu hiệu "Điều khiển xe đi đúng làn đường, phần đường khi tham gia giao thông"; "Đã uống rượu - bia thì không lái xe, không điều khiển mô tô, xe gắn máy"; "Đội mũ bảo hiểm cho bản thân và trẻ em khi đi mô tô, xe máy".

Tất cả toàn dân cán bộ, công nhân viên chức, nhân dân lao động khi tham gia giao thông phải gương mẫu đi đầu chấp hành tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền phổ biến, quán triệt, phân phát tài liệu tuyên truyền đến cán bộ, CNVC, công nhân, sinh viên, người dân khi tham gia trực tiếp giao thông và vận động người thân trong gia đình nghiêm chỉnh chấp hành các quy tắc giao thông đường bộ.

Tại hội nghị, Trung tá Lê Văn Thanh - Đội phó Đội Tuyên truyền xử lý Phòng cảnh sát điểm qua tình hình thực hiện luật giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, đồng thời hướng dẫn một số quy định về luật giao thông đường bộ, tìm hiểu nội dung biển báo giao thông và xủ lý một số tình huống hay mắc phải khi tham gia giao thông. Ngoài ra, Ban An toàn giao thông còn chỉ ra những nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, đua xe trái phép, đồng thời nêu lên các giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông đường bộ. Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức cho toàn thể sinh viên, công nhân chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông khi tham gia giao thông đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho mỗi người, gia đình và xã hội.

Đ/c Võ Văn Sỹ - Thượng tá, Phó trưởng phòng Đội PCCC Công an quận Liên Chiểu
tuyên truyền về PCCC

Với việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền PCCC, lực lượng cảnh sát PC&CC quận Liên Chiểu đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng cháy trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC đến từng người dân, đi sâu vào lĩnh vực, chuyên đề mà người dân quan tâm. Qua đó làm cho nhân dân thấy được nguy cơ, nguyên nhân và tác hại do cháy nổ gây ra để đề cao ý thức phòng ngừa và thấy được lợi ích của việc đầu tư cho hoạt động PCCC.

Tình hình kinh tế xã hội ngày càng phát triển, các nguy cơ cháy, nổ đang diễn ra ngày càng phức tạp, nguy cơ cháy lớn luôn tiềm ẩn khó lường trong khi ý thức, kiến thức về PCCC của người dân còn hạn chế. Do đó, để công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào toàn dân PCCC thực sự đi vào chiều sâu chúng ta cần chủ động thực hiện một số biện pháp PCCC. Trong đó việc thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác phong trào toàn dân PCCC phải được ưu tiên hàng đầu. Công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động quần chúng tham gia công tác PCCC nhằm từng bước đưa công tác tuyên truyền về PCCC đi vào nề nếp, thường xuyên, liên tục và có hiệu quả. Phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền về PCCC. Phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động PCCC thiết thực trong đoàn viên, hội viên như đưa việc phổ biến, trao đổi tình hình công tác PCCC vào các buổi sinh hoạt, tổ chức các đợt ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC giữa đoàn thể và hội viên. Kiện toàn hiệu quả hoạt động của các Đội Dân phòng, Đội PCCC cơ sở, Đội PCCC chuyên ngành trong công tác tuyên truyền về PCCC. Đưa nội dung tuyên truyền về PCCC  trong các buổi sinh hoạt tổ dân phố, sinh hoạt cơ quan, đơn vị.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc)