Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chuyển tới trang đầy đủ
Quay lại

Phường Hòa Hiệp Nam thực hiện hiệu quả Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015.

     Năm 2015, thành phố phát động phong trào thi đua thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị" là sự khởi đầu năm mới bằng việc làm có ý nghĩa trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX: "Phấn đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố có môi trường đô thị văn minh và giàu tính nhân văn, có thiên nhiên trong lành và đời sống văn hóa cao, làm giàu bằng kinh tế tri thức; một trong những thành phố hài hòa, thân thiện, an bình; một thành phố hấp dẫn và đáng sống".

     Theo báo cáo của UBND phường cho biết, qua 3 tháng triển khai "Năm Văn hóa, văn minh đô thị" với sự hưởng ứng tích cực của người dân và sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo địa phương, của các ngành, các cấp, tình hình trật tự mỹ quan đô thị, trật tự xã hội, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam đã có những chuyển biến tích cực.

 

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Năm văn hóa, văn minh đô thị

 

      Ngay từ đầu năm, UBND phường đã triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể, các khu dân cư, các bộ phận chuyên môn tùy theo lĩnh vực nhằm cụ thể hóa kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" trên địa bàn phường. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức đối với các tầng lớp nhân dân được tập trung thực hiện như tổ chức tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, trang trí cổ động trực quan, vận động nhân dân tháo dỡ lều quán dọc các tuyến đường kết hợp ra quân tháo gỡ quảng cáo, rao vặt trên tường, cột điện và các công trình công cộng khác tại địa phương. Triển khai cho các tổ dân phố tiến hành ký cam kết thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" với 09 tiêu chí cụ thể. Tổ chức ra quân Tết trồng cây ơn Bác thu hút hàng trăm lượt người tham gia.

 

Xã hội hóa công tác trồng cây xanh

 

      Đối với công tác nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa và đầu tư thiết chế văn hóa, phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức tốt các Lễ hội địa phương như Lễ hội cầu an, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đình làng; tiêu điểm là Lễ khánh thành Đền tưởng niệm các Bà Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND, anh hùng liệt sĩ lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3. Bên cạnh đó chỉ đạo cho các lực lượng chức năng ra quân các đợt cao điểm giữ gìn trật tự ATGT, đảm bảo trật tự ATXH, chốt chặn tại các nút ngã ba đường Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Lương Bằng; đường Nguyễn Lương Bằng – đường số 5 khu công nghiệp Hòa Khánh, qua đó nhắc nhở gần 30 trường hợp vi phạm để xe dưới lòng lề đường. Tổ kiểm tra Quy tắc – Đô thị phường ra quân lập lại trật tự vỉa hè đối với các hộ dân sử dụng vỉa hè làm nơi buôn bán, tập kết vật liệu. tiến hành tháo gỡ 104 hộ lấn chiếm vỉa hè, trả lại sự thông thoáng cho từng tuyến đường, con phố.

 

Đoàn Thanh niên ra quân xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định

 

      Đoàn Thanh niên phường đẩy mạnh các hoạt động ra quân xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định trên các cột điện, các công trình công cộng, đảm bảo trật tự, kỷ cương, mỹ quan đô thị. Lực lượng công an phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về giao thông; phấn đấu giảm mạnh tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Nhắc nhở các bậc cha mẹ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi, lập hồ sơ xử lý hành chính theo quy định 12 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Duy trì thường xuyên, hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, các hoạt động hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp

      Đối với công tác xây dựng nếp sống công cộng và giao tiếp ứng xử văn minh trong hoạt động công vụ tại cơ sở, đảm bảo cán bộ, công chức, viên chức khi thực thi nhiệm vụ có phong cách, thái độ giao tiếp với tổ chức, công dân thân thiện, lịch sự, hòa nhã; không gây khó khăn, phiền hà, không vô cảm, thiếu tinh thần trách nhiệm, phấn đấu không để xảy ra trường hợp nào người dân phàn nàn về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức. Bên cạnh đó tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Ban Quản lý chợ Nam Ô thường xuyên nhắc nhở các hộ kinh doanh bán đúng giá, không chèo kéo khách, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

      Chúng ta đều hiểu rằng: Xây dựng một tòa nhà đẹp đẽ, hiện đại đã khó nhưng không khó bằng xây dựng những con người sống xứng đáng, phù hợp với ngôi nhà ấy. Xây dựng một thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại đã khó, nhưng không khó bằng xây dựng con người Đà Nẵng có nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Cán bộ và nhân dân phường Hòa Hiệp Nam đã và đang tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả "Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015" gắn với thực hiện tốt mọi nhiệm vụ tại địa phương, cơ sở.

                                                                      Thanh Lâm (Hòa Hiệp Nam)